Khi cho một ít mỡ lợn (sau khi rán, giả sử là tristearin) vào bát sứ đựng dung dịch NaOH, sau đó đun nóng và khuấy đều hỗn hợp một thời gian. Khi đó quan sát được hiện tượng nào sau đây ? (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 04/09 15:14:05
Phản ứng nào sau đây dùng để chuyển chất béo lỏng thành chất béo rắn? (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 04/09 15:14:04
Ống dẫn nước từ các chậu rửa bát rất hay bị tắc do dầu mỡ nấu ăn dư thừa làm tắc. Người ta thường đổ xút rắn hoặc dung dịch xút đặc vào một thời gian sau sẽ hết tắc là do: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 04/09 15:14:04
Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 04/09 15:14:03
Các loại dầu ăn như dầu lạc, dầu cọ, dầu vừng, dầu ô-liu, ... có thành phần chính là (Tổng hợp - Lớp 12)
Đặng Bảo Trâm - 04/09 15:14:02
Nhận định đúng về tính chất vật lí của chất béo là: (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 04/09 15:14:00
Cho các nhận định sau:(1) 1 mol chất béo phản ứng tối đa với 3 mol NaOH.(2) Chất béo là trieste của glixerol và axit béo gọi chung là steroit.(3) Chất béo no ở điều kiện thường là chất rắn.(4) Chất béo triolein phản ứng tối đa 3 mol H2.(5) ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09 15:13:58
Chất béo là thức ăn quan trọng của con người, là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng đáng kể cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, một lượng lớn chất béo được dùng trong công nghiệp để sản xuất (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09 15:13:57
Cho các phát biểu sau đây:a) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có số nguyên tử cacbon chẵn (12C → 24C), mạch cacbon dài không phân nhánh...b) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit...c) Chất béo là các chất ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09 15:13:55
Dầu mỡ để lâu dễ bị ôi thiu là do chất béo bị : (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09 15:13:54
Công thức phân tử của tristearin là : (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09 15:13:53
Axit oleic có công thức phân tử là: (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 04/09 15:13:52
Phát biểu nào sau đây không đúng? (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09 15:13:51
Chọn phát biểu đúng (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 04/09 15:13:50
Trong các công thức sau đây, công thức nào của lipit? (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 04/09 15:13:49
Ở nhiệt độ phòng chất béo no thường tồn tại ở trạng thái? (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Bảo Ngọc - 04/09 15:13:48
Chất nào sau đây ở nhiệt độ phòng có trạng thái lỏng: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 04/09 15:13:47
Chất béo ở thể lỏng có thành phần axit béo: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09 15:13:46
Chất béo là: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09 15:13:46