Khi cho một ít mỡ lợn (sau khi rán, giả sử là tristearin) vào bát sứ đựng dung dịch NaOH, sau đó đun nóng và khuấy đều hỗn hợp một thời gian. Khi đó quan sát được hiện tượng nào sau đây ? (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 04/09/2024 15:14:05
Phản ứng nào sau đây dùng để chuyển chất béo lỏng thành chất béo rắn? (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 04/09/2024 15:14:04
Ống dẫn nước từ các chậu rửa bát rất hay bị tắc do dầu mỡ nấu ăn dư thừa làm tắc. Người ta thường đổ xút rắn hoặc dung dịch xút đặc vào một thời gian sau sẽ hết tắc là do: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 04/09/2024 15:14:04
Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 04/09/2024 15:14:03
Các loại dầu ăn như dầu lạc, dầu cọ, dầu vừng, dầu ô-liu, ... có thành phần chính là (Tổng hợp - Lớp 12)
Đặng Bảo Trâm - 04/09/2024 15:14:02
Cho tristearin vào bát sứ đựng lượng dư dung dịch NaOH 40%, đun sôi nhẹ hỗn hợp trong khoảng 30 phút đồng thời khuấy đều. Để nguội hỗn hợp, thu được chất lỏng đồng nhất. Rót thêm 10 - 15 ml dung dịch NaCl bão hoà nóng vào hỗn hợp, khuấy nhẹ sau đó ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 04/09/2024 15:14:01
Nhận định đúng về tính chất vật lí của chất béo là: (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 04/09/2024 15:14:00
Cho các nhận định sau:(1) 1 mol chất béo phản ứng tối đa với 3 mol NaOH.(2) Chất béo là trieste của glixerol và axit béo gọi chung là steroit.(3) Chất béo no ở điều kiện thường là chất rắn.(4) Chất béo triolein phản ứng tối đa 3 mol H2.(5) ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09/2024 15:13:58
Thực hiện thí nghiệm sau theo các bước:Bước 1: Cho 2 gam mỡ lợn vào bát sứ đựng dung dịch 10 ml NaOH 30%.Bước 2: Đun sôi nhẹ và luôn khuấy đều, thỉnh thoảng cho thêm vài giọt nước cất vào hỗn hợp.Bước 3: Sau 10 - 12 phút rót thêm vào hỗn hợp 4 - 5 ml ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Văn Bắc - 04/09/2024 15:13:58
Chất béo là thức ăn quan trọng của con người, là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng đáng kể cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, một lượng lớn chất béo được dùng trong công nghiệp để sản xuất (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09/2024 15:13:57
Cho các phát biểu sau đây:a) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có số nguyên tử cacbon chẵn (12C → 24C), mạch cacbon dài không phân nhánh...b) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit...c) Chất béo là các chất ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09/2024 15:13:55
Dầu mỡ để lâu dễ bị ôi thiu là do chất béo bị : (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09/2024 15:13:54
Công thức phân tử của tristearin là : (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09/2024 15:13:53
Axit oleic có công thức phân tử là: (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 04/09/2024 15:13:52
Phát biểu nào sau đây không đúng? (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 04/09/2024 15:13:51
Chọn phát biểu đúng (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 04/09/2024 15:13:50
Trong các công thức sau đây, công thức nào của lipit? (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 04/09/2024 15:13:49
Ở nhiệt độ phòng chất béo no thường tồn tại ở trạng thái? (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Bảo Ngọc - 04/09/2024 15:13:48
Chất nào sau đây ở nhiệt độ phòng có trạng thái lỏng: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 04/09/2024 15:13:47
Chất béo ở thể lỏng có thành phần axit béo: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09/2024 15:13:46
Chất béo là: (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 04/09/2024 15:13:46