Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure của lòng trắng trứng (protein) theo các bước sau đây:Bước 1: Cho vào ống nghiệm 1 giọt dung dịch CuSO42% + 1 ml dung dịch NaOH 30%.Bước 2: Lắc nhẹ, gạn lớp dung dịch để giữ kết tủa.Bước 3: Thêm 4 ml ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thanh Thảo - 05/09 18:12:19
Tiến hành thí nghiệm phản ứng màu biure theo các bước sau đây:Bước 1: Cho vào ống nghiệm 0,5 ml dung dịch protein 10% (lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt), cho tiếp 1 - 2 ml nước cất, lắc đều ống nghiệm.Bước 2: Cho tiếp 1 - 2 ml dung dịch NaOH 30% ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Sen - 05/09 18:12:18
Có hai loại len có bề ngoài giống nhau, một loại là len lông cừu và một loại len sản xuất từ tơ nhân tạo (có bản chất là xenlulozơ). Cách đơn giản để phân biệt hai loại len trên là (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 05/09 18:12:17
Các loài thủy hải sản như lươn, cá… thường có nhiều nhớt, nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hầu hết các chất này là các loại protein. Để làm sạch nhớt thì không thể dùng biện pháp nào sau đây ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 05/09 18:12:17
Chất nào sau đây có phản ứng màu biure? (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 05/09 18:12:16
Khi thủy phân đến cùng protein đơn giản sẽ thu được hỗn hợp các (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Minh Trí - 05/09 18:12:16
Protein phản ứng với Cu(OH)2tạo ra sản phẩm có màu đặc trưng : (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Sen - 05/09 18:12:15
Một trong những điểm khác nhau cơ bản của protid (protein) so với lipit và glucozơ là (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Bảo Ngọc - 05/09 18:12:14
Phát biểu nào sau đây là sai ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 05/09 18:12:13
Thuốc thử nào dưới đây dùng để phân biệt các dung dịch: etylenglicol, anbumin, glucozơ ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 05/09 18:12:13
Mô tả hiện tượng nào dưới đây không chính xác? (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 05/09 18:12:11
Khi đun nóng protein trong dung dịch axit hoặc kiềm hoặc dưới tác dụng của các men, protein bị thủy phân thành (1)..., cuối cùng thành (2)... (Tổng hợp - Lớp 12)
Bạch Tuyết - 05/09 18:12:11
Cho các loại hợp chất sau: (1) đipeptit; (2) polipeptit; (3) protein; (4) lipit; (5) đisaccarit. Có bao nhiêu hợp chất tác dụng với Cu(OH)2trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường? (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 05/09 18:12:10
Khi nhỏ axit HNO3đậm đặc vào dd lòng trắng trứng đun nóng hỗn hợp thấy xuất hiện:...(1)..., cho đồng (II) hiđroxit vào dd lòng trắng trứng thấy màu..(2)...xuất hiện (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 05/09 18:12:09
Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai? (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 05/09 18:12:09
Khi nấu canh cua, xuất hiện các mảng riêu cua nổi lên được giải thích là do (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 05/09 18:12:09
Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 05/09 18:12:08
Trong các chất sau, chất nào tan được trong nước ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 05/09 18:12:07
Protein nào sau đây có trong lòng trắng trứng ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Đặng Bảo Trâm - 05/09 18:12:07
Dung dịch albumin của lòng trắng trứng dễ bị thủy phân trong dung dịch chất nào sau đây (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 15:35:21
Lòng trắng trứng là chất dịch không màu hoặc màu trắng ngà bên trong một quả trứng (trứng gà, trứng vịt). Lòng trắng trứng là nguồn thực phẩm giàu protein, bị đông tụ khi đun nóng hoặc tác dụng với axit, bazơ và một số muối. Lòng trắng trứng chứa ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 03/09 15:35:19
Trong cơ thể, protein chuyển hóa thành (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 15:35:19
Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 15:35:17
Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai? (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Sen - 03/09 15:35:16
Khi nấu canh cua thấy các màng "gạch cua" nổi lên là do (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 15:35:15
Khi nói về protein, phát biều nào sau đây là sai (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thanh Thảo - 03/09 15:35:12
Một trong những điểm khác nhau cơ bản của protid (protein) so với lipit và glucozơ là (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 03/09 15:35:11
Phát biểu nào sau đây là sai ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 03/09 15:35:09
Thuốc thử nào dưới đây dùng để phân biệt các dung dịch: etylenglicol, anbumin, glucozơ ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Bạch Tuyết - 03/09 15:35:08
Mô tả hiện tượng nào dưới đây không chính xác? (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 03/09 15:35:05
Khi đun nóng protein trong dung dịch axit hoặc kiềm hoặc dưới tác dụng của các men, protein bị thủy phân thành (1)..., cuối cùng thành (2)... (Tổng hợp - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 03/09 15:35:03
Cho các loại hợp chất sau: (1) đipeptit; (2) polipeptit; (3) protein; (4) lipit; (5) đisaccarit. Có bao nhiêu hợp chất tác dụng với Cu(OH)2 trong dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường? (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thanh Thảo - 03/09 15:35:02
Khi nhỏ axit HNO3 đậm đặc vào dd lòng trắng trứng đun nóng hỗn hợp thấy xuất hiện:...(1)..., cho đồng (II) hiđroxit vào dd lòng trắng trứng thấy màu..(2)...xuất hiện (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thanh Thảo - 03/09 15:35:01
Khi nói về peptit và protein, phát biểu nào sau đây là sai? (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 03/09 15:34:59
Khi nấu canh cua, xuất hiện các mảng riêu cua nổi lên được giải thích là do (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Văn Phú - 03/09 15:34:58
Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 15:34:56