Ngày 18 tháng 6 là ngày gì?

9.757 lượt xem
Trả lời
Ngày 18-06 thuộc cung Song Tử - Xem 12 Cung Hoàng Đạo >>
Ngày 18 tháng 6 là ngày thứ 169 (170 trong năm nhuận) trong lịch Gregory. Còn 196 ngày trong năm.

Ngày 18 tháng 6 năm 2017 là rơi vào ngày chủ nhật lần thứ 3 của tháng 6, là Ngày của Cha.

Ngày Của Cha là một lễ được dùng để tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Ngày này được kỷ niệm vào ngày Chủ nhật lần thứ ba của tháng 6 tại nhiều quốc gia và có thể rơi vào những ngày khác ở một số nơi khác. Ngày này bổ sung cho Ngày của Mẹ - lễ tôn vinh các bà mẹ.


ngày của cha,ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6,happy father's day,father's day
Chúc mừng ngày của cha Happy Father's day

Xem thêm: Ngày của mẹ là ngày nào?

Ngoài Ngày của Cha, còn có Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại nhiều quốc gia vào ngày 19 tháng 11 để dành cho những người đàn ông con trai không phải (hoặc chưa phải) là cha.

ngày của cha,ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6,happy father's day,father's day
Hai cha con bên bờ hồ

Xem chi tiết:
Ngày của cha (ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6)
Ngày của mẹ (ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5)

Ngày 18 tháng 6 âm lịch năm 2016
Thông tin ngày Đại kỵ 18 tháng 6 âm lịch, tức ngày 21 tháng 7 - 2016 dương lịch, mà trên mạng đang có:
Trên mạng Facebook hiện nay xuất hiện thông tin ngày đại kỵ 18/06/2016 âm lịch, tức ngày 21/7/2016 dương lịch và cho đây là Ngày Cõi âm mở cửa báo nghiệp, ngày nguy hiểm và tai ương nhất trong vòng 50 năm qua. Bởi vì theo sự sắp đặt của Ngũ Hành Thiên Vận Tinh Quân cứ 50 năm xuất hiện 1 ngày đó gọi là ngày Tam Nương hay còn gọi là ngày Ai Oán.
Tuy nhiên, xét theo Âm lịch, thì ngày 18 âm lịch cũng chỉ là một ngày Tam nương bình thường như các ngày Tam nương khác, ngày Tam nương thì được coi là ngày không tốt, nhưng tháng Âm lịch nào cũng có đến 6 ngày Tam nương, vào các ngày 3, 7, 13, 18, 22, và 27 âm lịch hàng tháng, nên ngày 18/6 âm lịch, hay 21 tháng 7 dương lịch cũng chỉ là một ngày bình thường như các ngày khác, không có gì đáng lo cả.

Ngày Tam nương là ngày gì?
Ngày tam nương, còn gọi là Tam nương nhật, hoặc ngày Ba người đàn bà (gồm Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự), theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày xấu. Do đó, mỗi khi khởi sự làm một việc quan trọng như khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà, v.v... để khỏi chuốc lấy thất bại, phải tránh khởi sự vào các ngày tam nương, gồm sáu ngày trong một tháng âm lịch, là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, và 27 (trong mỗi tháng âm lịch).

ngày Tam nương là ngày gì,ngày tam nương,các ngày tam nương trong tháng,tam nương nhật,ngày ba người đàn bà,ngày 3 - 7 - 13 - 18 - 22 - 27 trong mỗi tháng âm lịch,Muội Hỉ,Đát Kỷ,Bao Tự
Tam nương (Ba người đàn bà)

Tam nương nhật: 三娘
Tam nươngBa người đàn bà. Theo dân gian Trung Quốc, tam nương gồm ba nàng Muội Hỉ 妺喜, Đát Kỷ 妲己, và Bao Tự 褒姒. Hầu hết sách sử Trung Quốc đều kết tội ba giai nhân tuyệt sắc này là nguyên nhân làm sụp đổ ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu vào trước Công nguyên (TCN). Các sử gia đều phỏng chừng ba sự kiện Tan nhà đổ nước này lần lượt xảy ra trong các năm như sau:
1. Muội Hỉ mê hoặc vua Kiệt 桀 (tức Lý Quý 履癸, cai trị ? - 1600 TCN), làm sụp đổ nhà Hạ 夏 (khoảng 2100 TCN - 1600 TCN).
2. Đát Kỷ (người Việt quen gọi Đắc Kỷ) mê hoặc vua Trụ 紂 (tức Đế Tân 帝辛, cai trị khoảng 1154 TCN - 1066 TCN), làm sụp đổ nhà Thương 商 (khoảng 1600 TCN - 1066 TCN). Huyền thoại đề quyết nàng Đát Kỷ là con cáo cái thành tinh (hồ ly tinh), có phép hóa ra mỹ nhân.
3. Bao Tự (?-771 TCN) mê hoặc vua U 幽 (tức Cơ Cung Niết 姬宮涅, cai trị 781 TCN – 771 TCN), làm sụp đổ nhà Tây Chu 西周 (khoảng 1066 TCN - 771 TCN).

ngày Tam nương là ngày gì,ngày tam nương,các ngày tam nương trong tháng,tam nương nhật,ngày ba người đàn bà,ngày 3 - 7 - 13 - 18 - 22 - 27 trong mỗi tháng âm lịch,Muội Hỉ,Đát Kỷ,Bao Tự
Bao Tự và Chu U vương

Vua U chưa bao giờ thấy nàng cười, ra lệnh ai làm nàng cười sẽ được thưởng ngàn lạng vàng. Nhà thơ Lý Bạch viết: Mỹ nhân nhất tiếu hoán thiên kim (Ngàn vàng đổi lấy một nụ cười người đẹp). Nàng thích nghe tiếng lụa bị xé, vua U cho xé lụa ngày đêm để nàng vui, thậm chí còn cho đốt lửa trên các hỏa đài để đánh lừa các chư hầu đem quân về cứu Thiên tử nhà Chu (vua U). Bao Tự đứng trên lầu cao, nhìn cảnh chư hầu mắc lỡm, cười ngặt nghẽo. Hậu quả, khi bị quân Khuyển Nhung vây khổn nguy ngập, vua U cho đốt lửa trên hỏa đài thì các chư hầu không thèm về cứu vì đinh ninh là trò lừa bịp cốt làm vui lòng người đẹp.
Theo dân gian Trung Quốc, ngày Tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung của ba ông vua bị mang tiếng là rất hiếu sắc, tham dâm, bạo ngược vô đạo nói trên. Nhưng vì sao chỉ có ba nàng mà lại kể ra sáu ngày nhập cung, ngày nào liên quan tới nàng nào, thì xưa nay chẳng thấy ai giải thích.
Dù hoang đường nhưng tín ngưỡng dân gian lâu đời này đã truyền từ Trung Quốc sang Việt Nam, ảnh hưởng tới không ít quần chúng xưa nay. Thiếu cơ sở khoa học, thiếu bằng chứng xác thực, nhưng thói thường vẫn cho rằng có kiêng có lành.

Các Sự kiện ngày 18 tháng 6 theo các năm:
618 – Đường vương Lý Uyên đăng cơ làm hoàng đế tại Thái Cực điện tại Trường An, khởi đầu triều Đường.
1767 – Đại úy Samuel Wallis đổ bộ lên đảo Tahiti tại Thái Bình Dương, ông được cho là người châu Âu đầu tiên đến đảo.
1812 – Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Đế quốc Anh bắt đầu khi Quốc hội Hoa Kỳ bỏ phiếu thông qua việc tuyên chiến với Anh.
1815 – Chiến tranh Liên minh thứ bảy: Napoléon Bonaparte thất bại trong trận Waterloo, ông buộc phải thoái vị lần thứ nhì ít ngày sau đó.
1858 – Charles Darwin nhận được bản thảo từ người bạn là nhà tự nhiên học Alfred Russel Wallace về chọn lọc tự nhiên, điều này thúc đẩy Darwin công bố lý thuyết của ông về tiến hóa.
1908 – Đại học Philippines được thành lập, hiện là đại học quốc gia duy nhất tại Philippines.
1919 - Nguyễn Ái Quốc gửi bản "Yêu sách của nhân dân An Nam" cho Hội nghị Versailles
1928 – Phi công Amelia Earhart trở thành người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương trên một khí cụ bay.
1965 – Hoa Kỳ lần đầu dùng máy bay ném bom chiến lược Boeing B-52 Stratofortress trong Chiến tranh Việt Nam.
1981 – Máy bay tàng hình thực tế đầu tiên trên thế giới Lockheed F-117 Nighthawk bay lần đầu.
1983 – Trên tàu con thoi Challenger, nhà du hành vũ trụ Sally Ride trở thành người phụ nữ Hoa Kỳ đầu tiên trong không gian, và là người phụ nữ thứ ba sau hai nhà du hành Liên Xô Valentina Tereshkova và Svetlana Savitskaya.

Sinh
1942 - Paul McCartney, ca sĩ người Anh, thành viên tứ quái The Beatles
1944 - Sandy Posey, ca sĩ Mỹ
1946 - Russell Ash, nhà văn Anh; Fabio Capello, huấn luyện viên Ý

Mất
1749 - Ambrose Philips, nhà thơ Anh (s. 1674)
1930 - Cô Giang, hay Nguyễn Thị Giang, nhà cách mạng người Việt chống thực dân Pháp (s. 1906).
1950 - Trần Nghi, tướng lĩnh người Trung Quốc (s. 1883)
1985 - Xuân Thủy, Cố Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam (s. 1912).
NoName.111 - Thứ 2, ngày 14/03/2016 14:17:18
Trả lời
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
18/6 là ngày sinh nhật của bạn sao ?
Mình cũng có 1 đứa em sinh ngày 18 / 6 nè
Phạm Thị Diệu Huyền - Thứ 2, ngày 18/06/2018 11:08:30
Trả lời
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
4.2
42 sao / 10 đánh giá
5 sao - 7 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 1 đánh giá
1 sao - 1 đánh giá
Điểm 4.2 SAO trên tổng số 10 đánh giá
Gửi câu trả lời hoặc bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có kiến thức hay, thơ văn, danh ngôn, câu đố vui, hoặc câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này:
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Có quá ít bài hát, BLACKPINK đành phải thường xuyên cover nhạc người ta: Lisa nhảy được khen hết lời, Jisoo và Rosé gây tranh cãi

Có quá ít bài hát, BLACKPINK đành phải thường xuyên cover nhạc người ta: Lisa nhảy được khen hết lời, Jisoo và Rosé gây tranh cãi Debut đã được 3 năm, bốn cô nàng BLACKPINK vẫn thường xuyên cover nhạc của ca sĩ khác trong concert bởi số lượng bài hát của mình chỉ đếm trên... đầu ngón tay

"Nghiện" Việt Nam như nam thần Hwang Min Hyun (NU'EST): Năm nay đến 3 lần, hết sự kiện giờ lại vi vu Bình Thuận

Nghiện Việt Nam như nam thần Hwang Min Hyun (NU'EST): Năm nay đến 3 lần, hết sự kiện giờ lại vi vu Bình Thuận Hwang Min Hyun (NU'EST) và bạn đang hưởng thụ khoảng thời gian vi vu khắp nơi tại Việt Nam.

Hội ảo tưởng xài Tinder tìm được "real love" xem ngay phim mới của Netflix: Tưởng đi chăn rau ai ngờ bị rau chăn lại?

Hội ảo tưởng xài Tinder tìm được real love xem ngay phim mới của Netflix: Tưởng đi chăn rau ai ngờ bị rau chăn lại? Bộ phim The App mới nhất của Netflix bóc phốt ứng dụng hẹn hò khiến nhiều kẻ thành tuần lộc và bài học phải trả quá đắt cho kẻ phản bội.

Trấn Thành: Từ sinh viên bị đuổi học đến MC Quốc dân ngoại ngữ nào cũng biết, khả năng hoạt ngôn và ứng biến không ai bằng

Trấn Thành: Từ sinh viên bị đuổi học đến MC Quốc dân ngoại ngữ nào cũng biết, khả năng hoạt ngôn và ứng biến không ai bằng Trấn Thành là MC nổi đình nổi đám trong suốt thời gian vừa qua bởi bản lĩnh sân khấu tự tin chuyên nghiệp cũng như vốn ngoại ngữ không phải dạng vừa.

Chuyện đời trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao: 3 đời chồng, chấp nhận làm tiểu tam giật chồng, tự tử vì bị cấm cưới vẫn không có hạnh phúc

Chuyện đời trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao: 3 đời chồng, chấp nhận làm tiểu tam giật chồng, tự tử vì bị cấm cưới vẫn không có hạnh phúc Dù nổi tiếng và thành công trên con đường sự nghiệp, nhưng cuộc đời của nữ sĩ Quỳnh Dao không vì thế mà hạnh phúc, viên mãn như người đời vẫn nghĩ.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 08 - 14/12 | Tháng 12-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Minh Đức 163
2 Phương 162
3 Lùn ^^ 114
4 Elizabeth 83
5 ™ˆDo you love meˆ™ 66
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Phương 584
2 Minh Đức 564
3 Lùn ^^ 375
4 Elizabeth 276
5 Duy Bách 260
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băng Không Ngu 309 1.431
2 Nguyễn Thị Trà My 182 864
3 Ngọc Nhi 176 834
4 ... 167 771
5 Lê Thanh Hải 160 766
Lên đầu trang