Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng

1.129 lượt xem
Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng - Hương Canh - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc
Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng
Địa chỉ: Đường Không Tên, Hương Canh - Huyện Bình Xuyên - Vĩnh Phúc
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập:
Website:
Email:
Điện thoại: 0211 3866 927
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng:
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
5
15 sao / 3 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 3 đánh giá
Gắn việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động, những năm qua, trường THCS Lý Tự Trọng (Bình Xuyên) đã từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, là điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, xứng đáng địa chỉ giáo dục tin cậy đối với học sinh và các bậc phu huynh.

Những năm qua, trường THCS Lý Tự Trọng luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất. Quy mô, mạng lưới trường, lớp tiếp tục được phát triển theo quy hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường đã trang bị 48 máy vi tính với 2 phòng học, đảm bảo 100% học sinh được tiếp cận với máy tính. 100% các lớp từ khối 6 đến khối 9 được học tin học với số lượng 2 tiết/tuần. Phủ sóng Internet tới các phòng học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng được website riêng, phục vụ trao đổi thông tin giữa nhà trường với giáo viên, học sinh. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ trong công tác dạy và học.

Thấm nhuần lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, chăm lo giáo dục học sinh để các em ngày càng hoàn thiện về đức, trí, thể, mỹ. Từ ngày thành lập đến nay, qui mô trường lớp và đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được mở rộng. Hiện nay, trường có tổng số 49 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, đạt tỷ lệ 2,5 giáo viên/lớp. Là trường điểm chất lượng cao của huyện, Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn. Bên cạnh đó, khuyến khích các nhóm, tổ chuyên môn hoạt động có hiệu quả như tích cực chủ động dự giờ, thăm lớp, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy học. Ngay từ đầu năm, 100% giáo viên đăng ký và thực hiện các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học. Cụ thể, trong học kỳ I năm học 2012-2013, có 15/42 giáo viên triển khai chuyên đề đổi mới như chuyên đề “Một số bài toán giải phương trình vô tỷ bằng phương pháp đánh giá” của giáo viên Nguyễn Minh Phượng; chuyên đề “Rèn kỹ năng cảm thụ thơ cho học sinh THCS” của giáo viên Nguyễn Thị Tranh; chuyên đề “Phương pháp dạy câu điều kiện trong tiếng Anh” của giáo viên Nguyễn Thị Thùy Hương… Ngoài ra, nhà trường đã chỉ đạo việc đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng ở tất cả các bộ môn. Tổ chức dạy học bám sát theo năng lực của học sinh dựa theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS.

Với những biện pháp đa dạng, phong phú, tập trung vào công tác xử lý, chỉ đạo dạy và học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; tổ chức chấm trả bài; thực hiện kiểm tra, thi cử nghiêm túc. Tổ chức và duy trì thường xuyên các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu từ khối 6 đến khối 9, đặc biệt lưu ý bồi dưỡng học sinh giỏi khối lớp 9; tổ chức phát động phong trào thi đua học tập trong các lớp, thực hiện tốt phong trào thi đua đăng ký giờ học tốt, tuần học tốt. Từ đó, chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định, chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao. Học kỳ I năm học 2012-2013, trường có 479/498 học sinh đạt học lực khá, giỏi, chiếm 96,2%. Trong đó, học sinh giỏi chiếm 53,01%, không có học sinh yếu, kém. Về xếp loại hạnh kiểm, 97,6% học sinh xếp loại khá và tốt, không có học sinh vi phạm TNXH. Hàng năm, chất lượng học sinh đạt giải qua các cuộc thi, các cuộc giao lưu cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt tỷ lệ cao. Học kỳ I vừa qua, học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện đạt 85 giải, trong đó có 7 giải nhất, 23 giải nhì, 25 giải ba và 30 giải khuyến khích. Thi giải toán trên máy tính cầm tay đạt 9 giải, trong đó có 01 giải nhất. Năm học 2011-2012, chất lượng giáo dục của trường THCS Lý Tự Trọng xếp thứ 4 toàn tỉnh, có 32/167 học sinh đỗ vào trường THPT Chuyên. Hàng năm, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, 99% học sinh đỗ vào các trường THPT.

Phát huy những thành tích đạt được, năm học 2012 - 2013, thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng hành trang tri thức mới, thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Thực hiện tốt khẩu hiệu “Kỷ cương nghiêm, môi trường tốt, chất lượng thực”.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
15 sao / 3 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 3 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang