Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trường THPT Hai Bà Trưng

289 lượt xem
​Trường THPT Hai Bà Trưng được thành lập năm 2002 lúc đầu chỉ có hơn 10 cán bộ giáo viên, đến nay trường đã được 5 tuổi. Thật vậy, đó là ngôi trường rất trẻ với đội ngũ thầy cô giáo cũng rất trẻ nhưng những thành tích đạt được thì thật đáng khích lệ: Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan văn hoá, trường tiên tiến xuất sắc.
Trường THPT Hai Bà Trưng
Địa chỉ: Tân Xã - Huyện Thạch Thất - Hà Nội
Cấp học: Trung học phổ thông
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập: 2002
Website: http://thpthaibatrungtt.hanoi.edu.vn
Email:
Điện thoại:
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng:
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường THPT Hai Bà Trưng
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Trường THPT Hai Bà Trưng được thành lập năm 2002 lúc đầu chỉ có hơn 10 cán bộ giáo viên, đến nay trường đã được 5 tuổi. Thật vậy, đó là ngôi trường rất trẻ với đội ngũ thầy cô giáo cũng rất trẻ nhưng những thành tích đạt được thì thật đáng khích lệ: Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan văn hoá, trường tiên tiến xuất sắc.

Trong suốt thời gian qua, tập thể cán bộ - giáo viên và học sinh của nhà trường đã vượt lên muôn vàn khó khăn: Cơ sở vật chất thiếu thốn, thiết bị phục vụ dạy học hầu như không có gì. Đường đến trường “nắng bụi”, “mưa trơn” vì vậy giáo viên và học sinh hàng ngày phải mặc áo mưa cho dù trời nắng to.

Đối tượng giáo dục của nhà trường là các em học sinh thuộc 5 xã vùng đồi gò: Tân Xã, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Bình Yên và Thạch Hoà. Đa số các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhận thức về học tập không đảm bảo, nói tiếng địa phương (nhiều em nói ngọng) nên ảnh hưởng lớn đến việc học tập đặc biệt là học môn ngoại ngữ. Các em phát âm không đúng và thế là nhóm giáo viên Tiếng Anh lại uốn nắn tỉ mỉ cho các em, dần từng bước nâng cao kiến thức cho các em. Nhiều học sinh đã cố gắng vươn lên để học tập, rèn luyện không phụ lòng nhiệt tình của thầy cô giáo.

Vì vậy, ngay từ năm đầu trường đã có 2 học sinh đoạt giải nhì môn Anh Văn trong kỳ thi HSG tỉnh.

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn tận tình từ BGH nhà trường, với nhiều sáng tạo, nhiều tổ - nhóm chuyên môn đã đạt thành tích cao được cấp trên khen ngợi như tổ Anh văn - Toán - Thể dục; tổ Lý - Hoá - Sinh; tổ Văn - Sử - Địa – GDCD.

Nhiều cán bộ - giáo viên đã trưởng thành được cấp trên khen thưởng, được phụ huynh học sinh tin yêu và học sinh kính trọng.

Đến nay nhà trường đã khang trang  hơn, khẳng định được vị trí quan trọng, chất lượng giáo dục, gây được lòng tin với nhân dân địa phương, và là địa chỉ tin cậy cho các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Từ nay trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất bước sang trang mới với nhiều cơ hội và thử thách mới mà tập thể nhà trường quyết tâm giữ vững thành tích đã đạt, sánh vai cùng với hai trường THPT Huyện Thạch Thất để đạt được những bước đi vững chắc, những bước tăng trưởng mới hoà cùng nhịp phát triển của đất nước.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang