Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trường THCS Thủy Vân

1.040 lượt xem
​Trường THCS Thủy Vân đóng tại địa bàn thôn Công Lương, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía Tây giáp thành phố Huế, phía Đông giáp xã Thủy Thanh, phía Nam giáp Phường An Đông và phường Xuân Phú và phía Bắc giáp xã Phú Mỹ huyện Phú Vang.
Trường THCS Thủy Vân
Địa chỉ: Xã Thủy Vân - Thị xã Hương Thủy - Thừa Thiên-Huế
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập:
Website:
Email:
Điện thoại:
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng:
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường THCS Thủy Vân
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Trường THCS Thủy Vân đóng tại địa bàn thôn Công Lương, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía Tây giáp thành phố Huế, phía Đông giáp xã Thủy Thanh, phía Nam giáp Phường An Đông và phường Xuân Phú và phía Bắc giáp xã Phú Mỹ huyện Phú Vang.

Trường rộng trên 18.000m2. Từ năm 1985 đến năm 1990 trường chung hai cấp học có tên là Trường PTCS Thủy Vân, trực thuộc Phòng giáo dục Hương Phú, huyện Hương Phú, tỉnh Bình Trị Thiên, số lượng HS học cấp II rất ít vì dân số của xã Thủy Vân chưa đến 4500 dân, trường giáp ranh với địa bàn thành phố Huế nên HS có ít nhiều phân tán, cơ sở vật chất của trường chỉ có 5 phòng học cấp 4, 01 phòng làm việc cho giáo viên và ban giám hiệu nhà trường.

Năm học 1991- 1992 Trường được tách từ trường PTCS Thủy Vân và được  gọi là trường cấp II Thủy Vân, sử dụng phòng học chung với trường cấp I. Số lượng học sinh cấp II khi mới tách chỉ 158 em gồm 02 lớp 6, 01 lớp 7, 01 lớp 8 và 01 lớp 9. Trường trực thuộc sở Giáo dục và đào tạo T.T Huế. 

Số lượng CBGVNV đầu tiên của trường chỉ có 13 người, trong đó BGH 1 Hiệu trưởng. Năm học 1996-1997 trường được đổi thành trường THCS Thủy Vân và trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Thủy. Sau cơn lũ lịch sử năm 1999 các phòng học xuống cấp trầm trọng; tổ chức NAP tài trợ xây dựng cho trường thêm 3 phòng học cấp 4, UBND tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo đầu tư xây dựng cho trường dãy nhà 2 tầng 6 phòng học và trang thiết bị dạy học do dự án ADB tài trợ. 

Từ năm học 2003 đến nay trường THCS Thủy Vân đã có nhiều thay đổi trên nhiều lĩnh vực, được địa phương quan tâm hỗ trợ 80 triệu đồng cùng với ngân sách của UBND tỉnh, Thị xã đã đầu tư xây dựng 4 mặt tường rào kiên cố; xây dựng thêm dãy nhà 2 tầng 6 phòng phục vụ cho các hoạt động chuyên môn và hành chính; xây dựng cổng trường, hệ thống mương thoát nước, nhà xe học sinh, giáo viên, nâng cấp sân trường; xây dựng nhà vệ sinh giáo viên, học sinh; trồng cây xanh thảm cỏ; đầu tư xây dựng phòng vi tính cho học sinh với 30 máy, kết nối internet;  2 máy cho giáo viên có kết nối mạng; mua sắm thêm trang thiết bị dạy học ngày càng phong phú đáp ứng yêu cầu dạy và học. phụ huynh quan tâm hỗ trợ làm nhà xe, lắp đặt hệ thống nước uống cho học sinh ... Tổng trị gía đầu từ từ năm 2003 đến nay ước tính trên 4 tỷ đồng. 

Năm học 2013-2014 có 376 học sinh trên 11 lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên hiện có 31 thành viên; có chi bộ độc lập với 12 đảng viên. Trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2012. Được Sở GD&ĐT kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2 năm 2012. Trường nhiều năm liền được công nhận Tập thể lao động Tiên Tiến cấp thị xã, năm học 2011-2012 được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Chi bộ trong sạch vững mạnh được khen thưởng chi bộ xuất sắc tiêu biểu của Đảng bộ xã Thủy Vân năm 2012, Công đoàn và Liên Đội được Tỉnh và Thị xã khen. Nhiều cán bộ giáo viên nhân viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở. Với sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã, xứng đáng trường đạt chuẩn quốc gia.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang Phòng Trò Chuyện