Thực phẩm chín trong môi trường chất béo (dầu hoặc mỡ) là nguyên tắc chung của món ăn thực hiện bằng phương pháp nào
Câu 1. Thực phẩm chín trong môi trường chất béo (dầu hoặc mỡ) là nguyên tắc chung của món ăn thực hiện bằng phương pháp nào?
A. Món xào
B. Món hấp
C. Món nấu
D. Món rán
Câu 2. Khi thực hiện món xôi vò để món xôi có vị thơm và ngậy thì phải cho them nguyên liệu gì?
A. Dầu ăn.
B. Mỡ lợn.
C. Nước cốt dừa.
D. Mỡ gà.
Câu 3. Khi thực hiện món ăn không sử dụng nhiệt, nguyên liệu thực vật được ngâm trong nước muối có nồng độ bao nhiêu?
A. Nồng độ 15%
B. Nông độ 20%
C. Nồng độ 25%
D. Nồng độ 30%
Câu 4. Phối hợp nhiều nguyên liệu: động vật và thực vật, có thêm gia vị trong môi trường truyền nhiệt là nước là nguyên tắc chung của phương pháp nấu món nào?
A. Món xào
B. Món hấp
C. Món rán
D. Món nấu
Câu 5. Chế biến món trộn là:
A. Trộn nguyên liệu thực vật và gia vị.
B. Trộn nguyên liệu động vật, thực vật và gia vị.
C. Trộn nguyên liệu thực vật và động vật.
D. Trộn nguyên liệu động vật và gia vị.
Câu 6. Trong quy trình thực hiện món xào, lượng chất béo sử dụng là
A. 15-20%
В. 10-15%
C. Ngập trong chất béo
D. 5-10%
Câu 7. Chả đùm là món ăn được thực hiện bằng phương pháp nấu nào?
А. Нấp
B. Luộc
C. Rán
D. Nấu
Câu 8 MYêu cầu kĩ thuật của món trộn là:
A. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát.
B. Thơm ngon vị vừa ăn.
C. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.
D. Cả 3 đáp án trên.
Câu 9. Khi thực hiện món xôi vò, thời gian ngâm gạo và đậu tối thiếu là bao nhiều.
A. 90 phút.
B. 30 phút.
C. 120 phút.
D. 60 phút.
Câu 10. Khi nấu món chè hoa cau, nếu không có bột đao có thể thay bằng:
A. Bột ngô
B. Bột mì
C. Bột gạo
D. Bột săn dây