Vườn nhà bà em có trồng rất nhiều loại quả ngon, nhưng em thích nhất vẫn là trái bưởi. Lúc hải vào nhà là khi trái bưởi đã chín, hình tròn, hơi lõm ở hai đầu. Lớp vỏ bên ngoài có màu vàng chanh, sờ lên có cảm giác hơi cộm. Bên trong là một lớp cùi bưởi màu trắng dày chừng một đốt ngón tay, thơm, có tác dụng bảo vệ phần thịt quả. Sau một hồi hì hục bóc hết lớp cùi ấy sẽ để lộ phần thịt quả bên trong. Thịt quả bưởi chia thành nhiều múi như quả cam, nhưng lớn hơn. Trong mỗi múi là các tép nhỏ màu trong ánh hồng. Đầu các tép bưởi là vài ba chiếc hạt bưởi trông y như là hạt bí. Khi ăn, em cảm nhận được rõ ràng vị ngọt thanh, dịu mát trong từng miếng bưởi. Nếu ăn không hết, có thể đem đi để làm mứt bưởi, sinh tố bưởi. Riêng phần cùi trắng còn có thể đem đi nấu chè bưởi rất ngon. Đến phần vỏ bên ngoài cũng có thể dùng để làm mứt bưởi. Thật là tuyệt vời phải không nào?