Câu 4. Nêu mục đích và phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi? Cho ví dụ minh họa.
Câu 5. Nêu đặc điểm ngoại hình của giống gà Lơ-go, lợn Móng Cái.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Mục đích:
+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, loại bỏ mầm bệnh, giảm khối lượng, giảm độ khô cứng,...
- Các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
+ Phương pháp vật lý: cắt, nghiền, sử lý nhiệt.
+ Phương pháp sinh học: ủ men, đường hóa tinh bột.
+ Phương pháp hóa học: kiềm hóa rơm rạ.
+ Phương pháp tạo thức ăn hỗn hợp.
* Ở địa phương em dự trữ và chế biến thức ăn bằng cách:
- Chế biến:
+ Phương pháp vật lý: cắt, nghiền, sử lý nhiệt.
- Dự trữ:
+ Làm khô.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |