2. Các cách làm bánh tráng chấm
2.1. Bánh tráng chấm trứng cút - sốt tắc chua cay
2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Số lượng khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian làm: 10 - 15 phút
Mức độ chế biến: dễ
- Bánh tráng phơi sương: 1 - 2 túi
- Tắc (quất): 10 quả (tùy sở thích ăn chua nhiều hay ít)
- Tương ớt, ớt bột, ớt tươi băm nhỏ: 10g - 20g (tùy sở thích ăn cay nhiều hay ít)
- Hành tím: 3 củ
- Lạc rang: 10g
- Bơ lạt: 20g
- Trứng cút luộc (số lượng tùy thích)
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối tôm, hành lá
Cách làm bánh tráng chấm trứng cút không quá khó và nguyên liệu cũng rất dễ tìm (Ảnh: VnExpress)2.1.2. Cách làm
- Bước 1: Cắt đôi 8 quả quất vắt lấy nước cốt, 2 quả còn lại thái lát mỏng để trang trí
- Bước 2: Phi thơm hành tím để ra bát riêng, giữ lại phần dầu ăn
- Bước 3: Hành lá cắt nhỏ vào bát sau đó đổ phần dầu vừa chiên hành vào. Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt quất đã vắt, đường, tương ớt, ớt tươi băm, ớt bột và một ít muối tôm vào trộn đều.
- Bước 4: Cho các nguyên liệu còn lại gồm lạc rang, bơ lạt, hành phi, trứng cút luộc cắt đôi và vài miếng quất đã cắt lát vào là chúng ta có ngay bát sốt chấm ngon chuẩn vị
Bạn chỉ cần cắt nhỏ bánh tráng thành miếng vừa ăn sau đó chấm nước sốt là đảm bảo sẽ “nghiện” luôn (Ảnh: @thom.teahouse)>>> Dắt túi cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn đơn giản, hương vị đậm đà, độc đáo, ăn là "ghiền".
2.2. Bánh tráng chấm sốt bơ trứng muối
2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Số lượng khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian làm: 10 - 15 phút
Mức độ chế biến: dễ
- Bánh tráng: 1 - 2 túi
- Lòng đỏ trứng muối: 12 cái
- Bột mì đa dụng: 10g
- Sữa tươi có đường: 50ml
- Bơ lạt: 5g
- Hành tím: 3 - 4 củ
- Ruốc sấy: 6g
- Muối tôm, ớt bột: 1 thìa canh (hoặc tùy theo sở thích ăn nhiều hay ít