Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Kể tên quy tắc món bánh tráng

Kể tên quy tắc món bánh tráng?
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
75
0
0
nhất bác
14/08/2022 10:50:57
Trộn bánh tráng: Cho tất cả bánh tráng, xoài xanh, bò khô, tôm khô, mỡ hành vào 1 thìa sa tế cho vào âu lớn. Tiếp đó đổ nước sốt vào rồi trộn đều tay. Hoàn thành: Sau khi đã hoàn thành cho bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút, đậu phộng, rau răm lên trên rồi thưởng thức

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Long Nguyễn
12/10/2022 06:09:01
2. Các cách làm bánh tráng chấm
2.1. Bánh tráng chấm trứng cút - sốt tắc chua cay
2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Số lượng khẩu phần: 3 - 4 người

Thời gian làm: 10 - 15 phút

Mức độ chế biến: dễ

  • Bánh tráng phơi sương: 1 - 2 túi 
  • Tắc (quất): 10 quả (tùy sở thích ăn chua nhiều hay ít)
  • Tương ớt, ớt bột, ớt tươi băm nhỏ: 10g - 20g (tùy sở thích ăn cay nhiều hay ít)
  • Hành tím: 3 củ
  • Lạc rang: 10g
  • Bơ lạt: 20g
  • Trứng cút luộc (số lượng tùy thích)
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối tôm, hành lá
Cách làm bánh tráng chấm trứng cút không quá khó và nguyên liệu cũng rất dễ tìm (Ảnh: VnExpress)
2.1.2. Cách làm
  • Bước 1: Cắt đôi 8 quả quất vắt lấy nước cốt, 2 quả còn lại thái lát mỏng để trang trí
  • Bước 2: Phi thơm hành tím để ra bát riêng, giữ lại phần dầu ăn
  • Bước 3: Hành lá cắt nhỏ vào bát sau đó đổ phần dầu vừa chiên hành vào. Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt quất đã vắt, đường, tương ớt, ớt tươi băm, ớt bột và một ít muối tôm vào trộn đều.
  • Bước 4: Cho các nguyên liệu còn lại gồm lạc rang, bơ lạt, hành phi, trứng cút luộc cắt đôi và vài miếng quất đã cắt lát vào là chúng ta có ngay bát sốt chấm ngon chuẩn vị
Bạn chỉ cần cắt nhỏ bánh tráng thành miếng vừa ăn sau đó chấm nước sốt là đảm bảo sẽ “nghiện” luôn (Ảnh: @thom.teahouse)

>>> Dắt túi cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn đơn giản, hương vị đậm đà, độc đáo, ăn là "ghiền".

2.2. Bánh tráng chấm sốt bơ trứng muối
2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Số lượng khẩu phần: 3 - 4 người

Thời gian làm: 10 - 15 phút

Mức độ chế biến: dễ

  • Bánh tráng: 1 - 2 túi
  • Lòng đỏ trứng muối: 12 cái
  • Bột mì đa dụng: 10g
  • Sữa tươi có đường: 50ml
  • Bơ lạt: 5g
  • Hành tím: 3 - 4 củ
  • Ruốc sấy: 6g
  • Muối tôm, ớt bột: 1 thìa canh (hoặc tùy theo sở thích ăn nhiều hay ít

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×