LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Viết đoạn văn nêu các bước em làm món xúc xích mà em thích

Bài 4 : Viết đoạn văn nêu các bước em làm món xúc xích mà em thích 
1 trả lời
Hỏi chi tiết
118
1
0
Hồng Anh
19/08/2022 14:58:30
+5đ tặng

Khi còn bé, đứa trẻ nào cũng có niềm mê thích bất tận với xúc xích. Món ăn quá ngon đối với những đứa bé. Xúc xích giòn giòn, dai dai thêm vị đậm đà của thịt là một món ăn không thể chối từ.

Ngoài ra xúc xích còn được lấy làm nguyên liệu chính của nhiều món ăn như xúc xích xào rau củ, bánh mì xúc xích ????, làm topping cho pizza hay salad… Không ai có thể phủ nhận được độ ngon ngọt đậm đà của món ăn này.

Các bà mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đối với con của mình. Vậy nên khi thấy con mình đam mê với món xúc xích, thì các mẹ cũng tìm tòi và học hỏi để làm sao ra được món xúc xích vừa đảm bảo an toàn sức khỏe lại vừa ngon như ngoài hàng.

Đây là một điều không dễ nhưng hôm nay công thức này sẽ giúp các mẹ giải quyết vấn đề này.


Cách làm xúc xích
Nguyên Liệu
  • 100 cm lòng lợn non
  • 250 g mỡ lợn
  • 700 g thịt nạc đùi
  • 2 quả chanh
  • 0.5 bát muối
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1½ thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh rượu trắng
  • 1 thìa canh bột năng
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • ½ thìa cà phê ngũ vị hương
Hướng dẫn
Bước 1: Làm sạch lòng non
  • Bạn rửa qua lòng lợn rồi cho vào thau với nửa bát muối và chanh, xát sạch lòng cả bên trong và bên ngoài.
  • Rửa thật sạch lòng với nước rồi mang ra để ráo.
Bước 2: Chế biến thịt
  • Bạn đem thịt thái mỏng, mỡ cắt hạt lựu rồi đem hành, tỏi băm nhuyễn. Sau đó bạn cho thịt trộn với mỡ đem xay nhuyễn. Xay được một lúc bạn đổ hành, tỏi băm nhuyễn vào rồi xay cho thịt thật mịn rồi bỏ ra.
  • Sau khi xay xong, bạn đem thịt đi ướp. Đổ vào tô thịt hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, nước mắm, bột năng đã chuẩn bị vào trộn đều cho thịt ngấm.
  • Bạn ướp thịt xong đem giấy bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: Nhồi thịt
  • Bạn lấy một vỏ chai nước lọc cắt bỏ phần nửa thân dưới tạo thành phễu sau đó đem rửa sạch.
  • Tiếp theo bạn cho cổ chai vào một đầu của lòng non rồi lấy dây cố định lại. Sau đó bạn lấy thịt đã làm lạnh cho vào túi bắt kem đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục bạn cắt đầu túi bắt kem cho vào phễu cổ chai rồi dồn từ từ thịt vào lòng non.
  • Bạn cứ dồn như vậy đến khi cho hết thịt vào lòng sau đó cố định một đầu lòng lại. Sau đó bạn lấy dây chia lòng thành những đoạn xúc xích nhỏ vừa tầm.
Bước 4: Hấp xúc xích
  • Xếp xúc xích vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng một que nhọn đâm vài ba lỗ lên thân xúc xích để xúc xích thoát hơi ra ngoài.
  • Đậy nắp, tiếp tục hấp trong khoảng 15 phút. Khi thấy xúc xích chín thì bỏ ra ngoài rồi lấy giấy thấm dầu lau khô để rán.
Bước 5: Rán xúc xích
  • Xúc xích đã được thấm khô đem rán với lửa nhỏ và lật đều tay để được vàng đều các mặt.
  • Sau khi thấy xúc xích chín vàng đều bạn đem ra ăn kèm với tương ớt là hoàn thành món xúc xích tự làm ngon đúng vị.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư