LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi thấy khuấy đường vào nước thì đường tan và nước có vị ngọt

Tại sao khi thấy khuấy đường vào nước thì đường tan và nước có vị ngọt
3 trả lời
Hỏi chi tiết
56
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Khi khuấy đường vào nước, các phân tử đường bị phân tán trong nước và tạo thành một dung dịch đường. Khi uống nước đường này, các phân tử đường sẽ kết hợp với các thụ thể vị giác trên lưỡi, gửi tín hiệu đến não bộ và kích thích các tế bào thần kinh để phản hồi với cảm giác ngọt. Do đó, khi uống nước đường, ta cảm thấy nước có vị ngọt.
3
1
Phương
09/06/2023 22:31:57
+5đ tặng
Khi cho đường vào nước và khuấy lên thì những phân tử đường bị bứt khỏi liên kết, các phân tử đường sẽ len vào khoảng cách giữa các phân tử nước, khi uống dung dịch ấy ta sẽ uống được cả nước và đường nên sẽ có vị ngọt.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Hoàng Hiệp
09/06/2023 22:36:30
+4đ tặng
Do đường có vị ngọt và trong các nguyên tử phân tử nước cũng có các khoảng cách, và các hạt nguyên tử phân tử đường và nước chuyển động không ngừng nên chúng lên lõi vào các khoảng cách của nhau nên nước mới có vị ngọt 
1
0
Kiên
10/06/2023 13:28:22
+3đ tặng

Khi khuấy đường vào nước, các phân tử đường sẽ tan dần vào nước và hòa tan thành các phân tử đơn vị nhỏ hơn (glucose và fructose). Các phân tử đường này sẽ tạo thành một dung dịch đường trong nước. Khi uống dung dịch này, các receptor vị giác trên lưỡi của chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị ngọt của các phân tử đường này.

Điều này xảy ra bởi vì khi các phân tử đường tan vào nước, chúng sẽ tạo ra một dung dịch có nồng độ cao hơn so với nước ban đầu. Khi chúng ta uống dung dịch này, các phân tử đường sẽ tiếp xúc với các receptor vị giác trên lưỡi, gửi tín hiệu đến não bộ và kích thích các tế bào thần kinh để phản hồi với cảm giác ngọt.

Vì vậy, khi khuấy đường vào nước, đường tan vào nước và tạo thành dung dịch đường, khi uống dung dịch này, chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của đường.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Vật lý Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư