Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Dầu olive cấu tạo hóa học

Dầu olive cấu tạo hóa học
4 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
90
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Dầu olive là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ quả oliu (Olea europaea). Cấu tạo hóa học của dầu olive bao gồm các thành phần chính sau:

1. Chất béo: Dầu olive chứa các axit béo không no, trong đó axit oleic (C18:1) chiếm tỷ lệ cao nhất, khoảng 55-83%. Axit oleic là một axit béo không no có một liên kết đôi ở vị trí số 9 tính từ đầu chuỗi carbon. Ngoài ra, dầu olive cũng chứa các axit béo khác như axit linoleic (C18:2), axit palmitic (C16:0) và axit stearic (C18:0).

2. Polyphenol: Dầu olive cũng chứa các polyphenol, là các hợp chất có tính chống oxy hóa. Các polyphenol chính trong dầu olive bao gồm hydroxytyrosol, oleuropein và tyrosol. Các polyphenol này có khả năng bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do.

3. Vitamin E: Dầu olive cũng chứa một lượng nhất định vitamin E, bao gồm tocopherol và tocotrienol. Vitamin E có tính chống oxi hóa và giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do.

4. Phytosterol: Dầu olive cũng chứa các phytosterol, bao gồm beta-sitosterol, campesterol và stigmasterol. Phytosterol có khả năng giảm hấp thu cholesterol trong ruột, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Cấu tạo hóa học của dầu olive là một sự kết hợp phức tạp của các thành phần trên, tạo nên những đặc tính dinh dưỡng và chức năng y tế của dầu olive.
2
2
Nguyen Quan
04/08/2023 07:13:01
+5đ tặng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
1
Ng Nhật Linhh
04/08/2023 07:14:37
+4đ tặng

Thành phần của dầu ô liu thay đổi theo giống cây trồng, độ cao, thời điểm thu hoạch và quy trình chiết xuất. Bao gồm chủ yếu là axit oleic (lên đến 83%), với một lượng nhỏ các axit béo khác bao gồm axit linoleic (lên đến 21%) và axit palmitic (lên đến 20%).
1
0
Lượng
04/08/2023 07:19:38
+3đ tặng
Đầu olive không phải một chất tinh khiết mà là hỗn hợp gồm rất nhiều chất
. Dầu olive chủ yếu gồm các triglyceride,  của các fatty acid sau:
+Oleic acid: C17 H33COOH
+ Linoleic acid: C17H3COOH
+Palmitic acid: CH3COOH +Omega-3, omega-6.
. Ngoài ra trong dầu olive còn hoà tan các vitamin thân dầu, kị nước vitamin A, D, E, K..
0
0
Bảo Châu
04/08/2023 07:41:35
+2đ tặng
Đầu olive không phải một chất tinh khiết mà là hỗn hợp gồm rất nhiều chất
. Dầu olive chủ yếu gồm các triglyceride,  của các fatty acid sau:
+Oleic acid: C17 H33COOH
+ Linoleic acid: C17H3COOH
+Palmitic acid: CH3COOH +Omega-3, omega-6.
. Ngoài ra trong dầu olive còn hoà tan các vitamin thân dầu, kị nước vitamin A, D, E, K..
Thành phần của dầu ô liu thay đổi theo giống cây trồng, độ cao, thời điểm thu hoạch và quy trình chiết xuất. Bao gồm chủ yếu là axit oleic (lên đến 83%), với một lượng nhỏ các axit béo khác bao 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×