Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Kẹo cu đơ là một loại kẹo đặc sản của Hà Tĩnh, được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng và đậu phộng. Kẹo có hình tròn, bên ngoài là lớp bánh tráng giòn rụm, bên trong là nhân kẹo dẻo và thơm. Kẹo có vị ngọt của mật mía, cay của gừng và bùi của đậu phộng. Kẹo cu đơ có thể ăn không hoặc thưởng thức cùng với nước trà xanh
Theo một số nguồn, cái tên kẹo cu đơ bắt nguồn từ tên của ông Đinh Vy, hay còn gọi là Cu Hai, người đầu tiên nấu loại kẹo này ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh vào năm 1953. Ông Vy thường lấy lạc trộn với vỏ chanh rồi đổ vào nồi mật mía nấu thành kẹo. Khi chín, ông đổ ra bát sứ cho nguội, lấy thìa múc ăn. Sau khi ông Vy qua đời, nghề nấu kẹo được truyền lại cho con gái và nhiều người khác. Đến nay, huyện Hương Sơn vẫn được xem là cái nôi của món kẹo cu đơ nổi tiếng
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |