Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu cách làm nem chua Thanh Hóa

Nêu cách làm nem chua Thanh Hóa 
1 trả lời
Hỏi chi tiết
239
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để làm nem chua Thanh Hóa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500g thịt lợn mỡ
- 500g thịt lợn thăn
- 500g da lợn
- 200g mỡ lợn
- 200g đường
- 100g muối
- 100g bột nêm
- 50g tiêu đen
- 50g tỏi băm
- 50g hành lá băm
- 50g ớt băm
- 50g gia vị nem chua (có thể mua sẵn hoặc tự làm)

Dưới đây là cách làm nem chua Thanh Hóa:

1. Chuẩn bị thịt: Thịt lợn mỡ, thịt lợn thăn và da lợn rửa sạch, để ráo nước. Thái thịt và da thành từng miếng nhỏ.

2. Ướp thịt: Trộn đều thịt lợn mỡ, thịt lợn thăn và da lợn với đường, muối, bột nêm, tiêu đen, tỏi băm, hành lá băm và ớt băm. Ướp thịt trong khoảng 2-3 giờ để gia vị thấm vào thịt.

3. Xay thịt: Đưa thịt đã ướp vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao để xay thịt nhuyễn.

4. Trộn gia vị: Trộn thịt đã xay với gia vị nem chua. Khi trộn, nên trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt.

5. Làm nem: Lấy một miếng da lợn, đặt lên mặt bàn, thoa mỡ lên da. Tiếp theo, lấy một lượng thịt đã trộn và đặt lên giữa da lợn. Cuộn nem chua từ từ, đảm bảo nem chua được cuộn chặt.

6. Ươm nem: Đặt nem chua đã cuộn vào một nơi thoáng mát, để nem chua ươm trong khoảng 2-3 ngày. Trong quá trình ươm, hãy lật nem chua mỗi ngày để nem chua chín đều.

7. Chế biến nem chua: Sau khi nem chua đã chín, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác như nem chua rán, nem chua cuốn bánh tráng, nem chua nướng, và nhiều món khác.

Chúc bạn thành công trong việc làm nem chua Thanh Hóa!
1
0
Nguyễn Linh
01/11/2023 20:49:00
+5đ tặng
Để làm nem chua Thanh Hóa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500g thịt lợn (thịt vai hoặc thịt thăn)
- 100g mỡ lợn
- 100g đường
- 50g muối
- 50g bột nêm
- 50g tỏi băm nhuyễn
- 50g ớt băm nhuyễn
- 100g bún tàu (bún đậu)
- 100g giá đỗ
- 100g hành lá
- 100g lá chuối non
- 100g lá chuối khô
- 100g lá sung
- 100g lá cải
- 100g lá dứa
Dưới đây là quy trình làm nem chua Thanh Hóa:
1. Chuẩn bị thịt: Rửa sạch thịt lợn, sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Cho thịt vào một tô, thêm đường, muối, bột nêm, tỏi băm và ớt băm. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
2. Xay thịt: Xay thịt lợn và mỡ lợn qua máy xay thịt cho đến khi thịt và mỡ được nhuyễn mịn.
3. Nấu thịt: Cho thịt đã xay vào nồi, đun nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 1-2 giờ, khuấy đều để thịt không bị cháy. Đảm bảo thịt chín mềm và không còn nước.
4. Làm nhân nem: Trong một tô lớn, trộn thịt đã nấu với bún tàu, giá đỗ, hành lá và các loại lá chuối, lá sung, lá cải, lá dứa đã được cắt nhỏ. Trộn đều cho đến khi các thành phần được kết hợp.
5. Cuốn nem: Chuẩn bị một tờ bánh tráng, đặt một lượng nhân nem ở giữa bánh tráng. Gập hai bên của bánh tráng vào trong và cuốn chặt nem.
6. Ươm nem: Đặt nem cuốn vào một nơi thoáng mát và để nem ươm trong khoảng 3-4 ngày cho đến khi nem chua có vị chua và thơm ngon.
Sau khi nem chua đã ươm đủ thời gian, bạn có thể thưởng thức trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món ăn khác như bún nem chua, nem chua rán, nem chua cuốn bánh tráng, và nhiều món khác.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Tổng hợp Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư