Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Muối ăn được dùng hằng ngày và có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống con ngườii

Muối ăn được dùng hằng ngày và có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống con người. 
Em hãy tìm hiểu thành phần hóa học của muối ăn (gồm các nguyên tố hóa học nào).
Hãy viết báo cáo quá trình thực nghiệm khi nghiên cứu sự hòa tan của muối ăn vào nước.
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
94
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Thành phần hóa học của muối ăn (muối ăn bình thường) là natri clorua (NaCl). Natri (Na) và clorua (Cl) là hai nguyên tố hóa học chính tạo nên muối ăn.

Dưới đây là báo cáo quá trình thực nghiệm khi nghiên cứu sự hòa tan của muối ăn vào nước:

1. Mục đích:
- Nghiên cứu quá trình hòa tan của muối ăn vào nước.
- Xác định mức độ hòa tan của muối ăn trong nước.

2. Vật liệu và thiết bị:
- Muối ăn (NaCl)
- Nước cất
- Bình thủy tinh
- Đèn đun
- Cân điện tử
- Cốc đong

3. Quy trình thực hiện:
a. Chuẩn bị dung dịch muối ăn:
- Đo lượng muối ăn cần sử dụng bằng cân điện tử và ghi lại khối lượng.
- Đổ muối ăn vào bình thủy tinh.

b. Hòa tan muối ăn vào nước:
- Đổ một lượng nước cất vào bình thủy tinh chứa muối ăn.
- Khuấy đều dung dịch bằng cốc đong để muối ăn hòa tan vào nước.
- Tiếp tục thêm nước cất và khuấy đều cho đến khi muối ăn không còn hòa tan thêm được.

c. Ghi lại quá trình hòa tan:
- Ghi lại thời gian và số lượng nước cất đã thêm vào bình thủy tinh.
- Quan sát dung dịch để xác định mức độ hòa tan của muối ăn. Nếu dung dịch trong suốt và không có cặn bã thì muối ăn đã hòa tan hoàn toàn.

4. Kết quả:
- Ghi lại khối lượng muối ăn ban đầu và khối lượng muối ăn còn lại sau khi hòa tan.
- Tính toán mức độ hòa tan của muối ăn bằng cách chia khối lượng muối ăn hòa tan cho khối lượng muối ăn ban đầu, nhân 100 để tính phần trăm.

5. Kết luận:
- Muối ăn (NaCl) có khả năng hòa tan vào nước.
- Quá trình hòa tan của muối ăn vào nước là quá trình vật lý, không tạo ra các phản ứng hóa học mới.
- Mức độ hòa tan của muối ăn phụ thuộc vào nhiệt độ và lượng nước cất có thể hòa tan muối ăn đó.

Lưu ý: Báo cáo trên chỉ là một ví dụ về quá trình nghiên cứu sự hòa tan của muối ăn vào nước. Có thể thực hiện các thí nghiệm khác nhau để nghiên cứu sự hòa tan của muối ăn với các yếu tố khác nhau như nhiệt độ, áp suất, lượng muối ăn, và lượng nước cất.
1
0
Nguyễn Hải Huy
10/11/2023 21:31:56
+5đ tặng

Trong tự nhiên muối ăn bao gồm chủ yếu là Natri clorua (NaCl)

Sử dụng :sau đây là cách sử dụng muối ăn khoa học,hiệu quả:

  • chỉ nên ăn dưới 6 g muối/ngày
  • Đối với những người bị cao huyết áp thì chỉ nên dùng tối đa là 2 – 4g muối/ngày.
  • Trẻ em, người già và phụ nữ có thai nên dùng ở tỷ lệ thấp hơn.
  • Sử dụng muối không đúng liều lượng có thể gây ra nhiều bệnh tật nên hãy thận trọng, không ăn quá nhạt hay quá mặn

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Đặng Công
10/11/2023 21:35:52
+4đ tặng
Muối (NaCl), được cấu thành từ hai nguyên tố hóa học là Natri và Chlorua.
- Tìm hiểu khả năng hòa tan của muối ăn trong nước trên mạng.
- Dự đoán muối ăn có tan trong nước không, tan nhiều hay ít.
- Thực hiện các bước thí nghiệm: rót vào một thể tích nước (khoảng 5 mL) vào ống nghiệm. Thêm vào ống nghiệm khoảng 1 gam muối ăn và lắc đều khoảng 1 – 2 phút. Quan sát và ghi lại kết quả thí nghiệm.So sánh với dự đoán và rút ra kết luận.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×