Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ đường cao AH

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB AC  ), vẽ đường cao AH.
a) Chứng minh:   ABH ABC ∽ .
b) Chứng minh: AH HB HC 2 =  .
c) Trên tia HC, lấy điểm D sao cho HD HA = . Từ D vẽ đường thẳng song song AH cắt AC tại E.
Chứng minh AE AB
 
0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
75
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
a) Ta có:
$\angle ABH = 90^\circ - \angle BAH = \angle A$
$\angle BAH = \angle ABC$
Vậy $\Delta ABH \sim \Delta ABC$ (theo góc)

b) Ta có:
$\frac{AH}{AB} = \frac{HC}{BC}$
$\frac{AH}{HB} = \frac{HC}{BC}$
Vậy $AH \cdot HB = HC \cdot BC$ (đúng với định lí đồng tỉ)

c) Ta có:
$\frac{HD}{HA} = \frac{HA}{HC}$
$\frac{HD}{HA} = \frac{HA}{HC}$
Vậy $HD \cdot HC = HA^2$
Vậy $HD = \frac{HA^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD = \frac{AH^2}{HC}$
Vậy $HD =

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×