Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam (trang Nông nghiệp) nêu sự phân bố các cây công nghiệp lâu năm: cao su, cà phê, chè, hồ tiêu. Yếu tố tự nhiên nào quan trọng nhất dẫn đến sự khác nhau trong phân bố cây chè và cây cao su ở nước ta?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Nêu sự phân bố của các cây công nghiệp:
- Cao su: ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên..
- Cà phê: ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ...
- Chè: ở Trung du và miền núi Bắc Bộ, Tây Nguyên.
- Hồ tiêu: ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ...
- Yếu tố tự nhiên quan trọng nhất dẫn đến sự khác nhau trong phân bố cây chè và cây cao su.
- Yếu tố tự nhiên quan trọng nhất là khí hậu: Chè là cây ưa khí hậu mát mẻ (có yếu tố cận nhiệt), cao su là cây ưa khí hậu nóng (nhiệt đới nóng, cận xích đạo..)
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |