Một số bệnh do chế độ dinh dưỡng, vệ sinh ăn uống chưa hợp lí ở địa phương em và biện pháp phòng tránh:
Bảng 26.2. Biện pháp phòng, tránh một số bệnh do dinh dưỡng
và vệ sinh ăn uống
Tình huống | Biện pháp phòng tránh |
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Bảng 26.2. Biện pháp phòng, tránh một số bệnh do dinh dưỡng
và vệ sinh ăn uống
Tình huống | Biện pháp phòng tránh |
Suy dinh dưỡng | - Bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ trong bữa ăn hằng ngày, rèn luyện thể dục vừa sức, tẩy giun định kì cho trẻ,… |
Thừa cân béo phì | - Có chế độ ăn hợp lí, hạn chế các đồ ăn nhanh và nước ngọt có gas, rèn luyện thể dục vừa sức,… |
Tiêu chảy do ăn uống | - Chọn nguồn thực phẩm và nước an toàn, đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến và bảo quản thực phẩm, rửa tay trước khi ăn,… |
Táo bón | - Hạn chế các thực phẩm cay nóng, khó tiêu hóa; tăng cường chất xơ từ rau xanh đặc biệt là các rau có độ nhớt như mồng tơi,… |
Bệnh do giun | - Chọn loại thực phẩm và nước an toàn, thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay trước khi ăn, tẩy giun định kì,… |
Ngộ độc thực phẩm | - Chọn loại thực phẩm và nước an toàn, không ăn các đồ ăn ôi thiu, cẩn thận khi sử dụng các loại thực phẩm có độc tính như cóc, rắn, cá nóc,… |
Rối loạn tiêu hóa | - Có chế độ ăn uống hợp lí, ăn đúng bữa, bổ sung men vi sinh,… |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |