Điều kiện thổ nhưỡng và nguồn nước tự nhiên của vùng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng môi trường nước nuôi thuỷ sản?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Điều kiện thổ nhưỡng và nguồn nước tự nhiên của vùng ảnh hưởng đến chất lượng môi trường nước nuôi thuỷ sản:
- Ảnh hưởng của điều kiện thổ nhưỡng:
+ Đất sét giữ nước tốt hơn đất cát, nhưng có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong ao nuôi.
+ Đất dốc dễ bị xói mòn, dẫn đến ô nhiễm nguồn nước.
+ Đất giàu dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tảo và các sinh vật khác, ảnh hưởng đến chất lượng nước.
- Ảnh hưởng của nguồn nước tự nhiên:
+ Nước mặn có thể gây khó khăn cho các loài thuỷ sản nước ngọt và ngược lại.
+ Độ pH cao hoặc thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thuỷ sản.
+ Nồng độ oxy thấp có thể dẫn đến ngạt thở cho thuỷ sản.
+ Hàm lượng dinh dưỡng cao có thể dẫn đến eutrophication (sự nở hoa tảo), gây ô nhiễm môi trường nước.
+ Các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu, kim loại nặng, rác thải sinh hoạt… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thuỷ sản và con người.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |