Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

X(x+1)-(x-2)(x+2)=0

x(x+1)-(x-2)(x+2)=0
1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
115
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Let's solve the equation step by step:

\[
X(x+1) - (x-2)(x+2) = 0
\]

First, expand the left-hand side of the equation:

1. Expand \( (x-2)(x+2) \) using the difference of squares formula:

\[
(x-2)(x+2) = x^2 - 4
\]

2. Now, substitute this back into the equation:

\[
X(x+1) - (x^2 - 4) = 0
\]

3. Distribute \(X\):

\[
Xx + X - x^2 + 4 = 0
\]

4. Rearrange the equation to set it to zero:

\[
Xx + X - x^2 + 4 = 0
\]
Now, we can group the terms:

\[
-x^2 + Xx + X + 4 = 0
\]

Reordering gives:

\[
-x^2 + Xx + (X + 4) = 0
\]

Now, if \(X\) represents an unknown constant (which was unclear in the initial problem statement), the equation can be further solved depending on the context. However, if \(X\) is just a coefficient or if we assume it represents a variable we need to isolate, the nature of solving will change.

Please clarify if \(X\) is a specific number or if you are setting it to some value so we can proceed with specific steps or solutions based on that context.
2
1
_ღĐức Phátღ_
24/10/2024 20:21:01
+5đ tặng
x(x+1)-(x-2)(x+2)=0
x(x+1) = x^2 + x
( x-2) ( x + 2 ) = x^2 - 4
x^2 + x - ( x^2 - 4 ) = 0
x^2 + x - x^2 + 4 = 0 
x + 4 = 0
x = - 4
vậy nghiệm của phương trình là x = - 4
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×