Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Khai triển biểu thức sau: (2x+1)^2+(2x-1)^2

1.(2x+1)^2+(2x-1)^2
3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
61
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để khai triển biểu thức \((2x+1)^2 + (2x-1)^2\), ta sẽ thực hiện từng phần một.

1. Khai triển \((2x+1)^2\):
\[
(2x+1)^2 = (2x)^2 + 2 \cdot (2x) \cdot 1 + 1^2 = 4x^2 + 4x + 1
\]

2. Khai triển \((2x-1)^2\):
\[
(2x-1)^2 = (2x)^2 - 2 \cdot (2x) \cdot 1 + 1^2 = 4x^2 - 4x + 1
\]

3. Cộng hai kết quả lại:
\[
(2x+1)^2 + (2x-1)^2 = (4x^2 + 4x + 1) + (4x^2 - 4x + 1)
\]
\[
= 4x^2 + 4x + 1 + 4x^2 - 4x + 1 = 8x^2 + 2
\]

Vậy, biểu thức \((2x+1)^2 + (2x-1)^2\) sau khi khai triển sẽ bằng:
\[
8x^2 + 2
\]

Nếu bạn cần khai triển thêm một khía cạnh nào đó, vui lòng cho tôi biết!
1
0
Ngọc
31/10/2024 13:59:26
+5đ tặng
(2x+1)^2+(2x-1)^2
= (4x² + 4x + 1) + (4x² - 4x + 1)
= 4x² + 4x + 1 + 4x² - 4x + 1
= 8x² + 2
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
_ღĐức Phátღ_
31/10/2024 14:00:02
+4đ tặng
(2x+1)^2+(2x-1)^2
= (4x)^2 + 4x + 1 + 4x^2 - 4x + 1
= 8x^2 + 2
= 2(4x^2 + 1 ) 
0
0
Vũ Hưng
31/10/2024 14:53:12
+3đ tặng
1) 4x^2+4x+1+4x^2-4x+1= 8x^2+2

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×