Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Để những quả xoài nhanh chín hơn, người ta sẽ đặt một vài quả xoài chín vào giữa các quả xoài chưa chín. Em hãy giải thích việc làm trên.

Để những quả xoài nhanh chín hơn, người ta sẽ đặt một vài quả xoài chín vào giữa các quả xoài chưa chín. Em hãy giải thích việc làm trên.

2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
49
0
0
Nguyễn Thị Nhài
08/11/2024 11:14:53

Trong tự nhiên ethylene có nhiều trong một số loại trái cây chín (xoài, chuối,…). Ethylene có tác dụng làm trái cây nhanh chín. Do đó, để những quả xoài nhanh chín hơn, người ta sẽ đặt một vài quả xoài chín vào giữa các quả xoài chưa chín.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Đặng Mỹ Duyên
08/11/2024 11:32:00
+4đ tặng
Đáp án
Việc đặt một vài quả xoài chín vào giữa các quả xoài chưa chín là một cách làm dựa trên nguyên tắc tự nhiên của quá trình chín của trái cây, cụ thể là vai trò của khí ethylene. 
 
Khí ethylene: Xoài chín tự nhiên giải phóng khí ethylene, một loại khí thực vật có tác dụng thúc đẩy quá trình chín của các trái cây khác. 
Tăng tốc độ chín: Khi đặt xoài chín vào giữa các quả xoài chưa chín, khí ethylene từ xoài chín sẽ lan tỏa ra xung quanh, tiếp xúc với các quả xoài chưa chín. Điều này sẽ kích thích quá trình chín của các quả xoài chưa chín, khiến chúng chín nhanh hơn.
 
Giải thích chi tiết:
 
1. Xoài chín giải phóng ethylene: Xoài chín tự nhiên giải phóng khí ethylene, một loại khí thực vật có tác dụng thúc đẩy quá trình chín của các trái cây khác.
2. Ethylene kích thích quá trình chín: Khi khí ethylene tiếp xúc với các quả xoài chưa chín, nó sẽ kích thích các tế bào trong xoài sản sinh ra các enzyme liên quan đến quá trình chín.
3. Quá trình chín diễn ra nhanh hơn: Các enzyme này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường, làm thay đổi màu sắc, mùi vị và kết cấu của xoài, khiến chúng chín nhanh hơn.
Kết luận:
 
Việc đặt xoài chín vào giữa các quả xoài chưa chín là một cách làm hiệu quả để tăng tốc độ chín của xoài. Phương pháp này tận dụng khả năng tự nhiên của khí ethylene để thúc đẩy quá trình chín của trái cây, giúp xoài chín đều và nhanh hơn.
 
Đặng Mỹ Duyên
Chấm được khum

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×