CÂU HỎI ĐÚNG/SAI
A. Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn sẽ giữ được lâu hơn.
B. Than cháy trong khí oxygen nguyên chất nhanh hơn khi cháy ở ngoài không khí.
C. Nghiền nguyên liệu trước khi đưa vào lò nung để sản xuất clinker (trong sản xuất xi măng) sẽ khiến phản ứng xảy ra nhanh hơn.
D. Phản ứng điều chế oxygen từ KMnO4 nhanh hơn từ KClO3 có mặt MnO2
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
A. Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn sẽ giữ được lâu hơn.
Đúng.
Nhiệt độ thấp làm chậm quá trình oxy hóa và sự phát triển của vi khuẩn, giúp thực phẩm giữ được lâu hơn.
B. Than cháy trong khí oxygen nguyên chất nhanh hơn khi cháy ở ngoài không khí.
Đúng.
Khi than cháy trong khí oxygen nguyên chất, nó có đủ oxy để cháy mạnh mẽ hơn so với khi cháy trong không khí, nơi nồng độ oxy thấp hơn.
C. Nghiền nguyên liệu trước khi đưa vào lò nung để sản xuất clinker (trong sản xuất xi măng) sẽ khiến phản ứng xảy ra nhanh hơn.
Đúng.
Việc nghiền nguyên liệu giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa các thành phần, làm tăng tốc độ phản ứng hóa học trong quá trình nung.
D. Phản ứng điều chế oxygen từ KMnO4 nhanh hơn từ KClO3 có mặt MnO2.
Đúng.
Mangan dioxit (MnO2) là chất xúc tác giúp làm tăng tốc độ phân hủy KMnO4 thành oxygen, làm cho phản ứng điều chế oxygen từ KMnO4 nhanh hơn so với KClO3.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |