Gửi bài tập bạn cần làm

Nêu cảm nghĩ của em về bài văn dưới đây: Cái ngày trọng đại ấy – ngày đầu tiên em đi học, là ngày mà em hay mỗi người chúng ta sẽ không bao giờ có thể quên được

Đoán Xem | Chat Online
Thứ 4, ngày 11/09/2019 17:18:20
42 lượt xem

Cái ngày trọng đại ấy – ngày đầu tiên em đi học, là ngày mà em hay mỗi người chúng ta sẽ không bao giờ có thể quên được.

Đêm hôm trước ngày khai trường , cảm xúc trong em thật lẫn lộn : bồn chồn , vui mừng, hồi hộp và lo lắng nữa. Chẳng hiểu sao em cứ nghĩ đến buổi khai trường, rồi sau đó em đi đi lại lại, nôn nao trong người rằng ngày mai có thể sẽ là một trong những sự kiện quan trọng trong đời của em. vào hôm đó, mẹ đã chuẩn bị tất cả mọi thứ cho em: bút chì, thước kẻ,…Em thích thú ngắm từng thứ 1, nhìn mẹ em xếp gọn gàng chúng vào cặp sách , trong lòng hứng khởi . Rồi mẹ cho em mặc đồng phục của trường tiểu học: áo trắng và quần tím than, em mặc vừa in. Gia đình đã kể cho em nghe rất nhiều về trường lớp, làm em càng hứng thú hơn. Hôm đấy, phải thức khuya lâu lắm em mới ngủ được, em vừa nằm vừa tự đặt câu hỏi cho bản thân mình: Không biết ai sẽ dạy nhỉ? Bạn bè có nhiều không?….Và em chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay biết.

Sáng hôm sau, em dậy rất sớm, đánh răng, rửa mặt rồi ăn sáng như một người đã  trưởng thành sau khi mặc đồng phục xong mẹ đưa em đến trường, trong lòng em xốn xang, hồi hộp và háo hức. Trên trời, những đám mây bồng bềnh trôi đi như muốn ngao đó đây, bầu trời trong xanh. Vẫn con đường ấy, vẫn cảnh vật ấy, nhưng sao hôm nay lại thấy lạ vậy … Mặt trời đã dần dần nhô lên, tỏa ra những tia nắng đầu tiên, thay thế cho màn đêm mờ ảo là ánh sáng hồng tươi đang lan tràn khắp không gian. Nhưng hàng cây xanh cũng vừa tỉnh giấc, đang khẽ rùng mình. Trên những tán lá xanh còn đọng lại những giọt sương sớm, Giờ đây,   trên con đường làng không còn là không gian yên tĩnh nữa mà thay vào đó là tiếng nói cười của các anh chị học sinh đang rảo bước đến trường. Chẳng mấy chốc mà em đã đứng trước cổng trường. Ngay trong lễ khai giảng, mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía những học sinh lớp một khiến em cảm thấy tự hào vô cùng. Mà đâu chỉ có mình em, nhiều bạn đứng trước, bạn thì ưỡn ngực ra vẻ, bạn thì mặt mày tỏ vẻ nghiêm túc lắm mà miệng thì cứ cười tít mắt. Rồi chúng em hát quốc ca, tất cả chúng em đều hát rất to. Xong tiết mục chào cờ, chúng em được nghe đọc thư mừng ngày khai giảng của Chủ tịch nước. Điều này khiến em dần dần nhận ra được tầm quan trọng của việc học hơn trước rất nhiều. Tiếp đến là tiết mục đánh trống khai trường của thầy hiệu trưởng. Trông thầy thật hiền từ và nhân hậu biết bao. Thầy giống như một người cha lớn của hàng trăm em học sinh đang ngồi đây vậy. Tiếng trống trường cất lên “Tùng! Tùng! Tùng!” nghe thật vang xa báo hiệu cho một năm học mới đã đến. Rồi những quả bóng bay đủ màu sắc cũng được thả bay trên bầu trời. Lúc đó em có một cảm giác rằng mình cũng đang bay, đang bay trong một biển trời tri thức mới với vai trò là một người học sinh lớp 1 khiến em tự hào vô cùng. Điều đó làm em cảm giác mình đã trưởng thành hẳn lên mặc dù em chỉ mới vào lớp 1.
Ngày đầu tiên đi học của em là như thế đó. Những kỉ niệm tyệt vời ấy luôn đọng lại trong trí óc của em và cũng những kỉ niêm ấy thúc giục em vào việc học tốt hơn. Vì vậy, em luôn quyết tâm học tốt để không phụ lòng cha mẹ.

Lời giải / Bình luận (0)
Gửi lời giải hoặc bình luận của bạn tại đây:
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng

Đăng ký nhanh bằng Facebook / Google:

Chọn ảnh chụp lời giải và đăng lên:

Hoặc nhập nội dung lời giải, bình luận tại đây (α π √ Ω ∽ ∞ Δ μ ∈ ∉ ∋ ⊂ ∩ ∪ ∀ ∃ ≤ ≥ ∝ ≈ ⊥ ± ∓ ° ωt + φ λ):

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Bài tập liên quan:
Vui Buồn Bình thường
Bài tập mới nhất:
Bạn có bài tập cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài tập
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 01-2020 | Tháng 12-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Minh Đức 2.701
2 Duy Bách 2.126
3 Hiệp Nguyễn 1.289
4 Hôm nay tôi buồn 1.266
5 Huyền Trân 1.205
STT Họ tên Avatar Điểm
1 密橘 (泉ゆり) 2.821
2 Minh Đức 2.671
3 Sâu lười 2.311
4 Duy Bách 1.195
5 Thảo 1.006
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Phạm Hiếu 331 1.576
2 Trung Nghĩa 256 1.240
3 Anh Thư *very cute* 239 1.184
4 Chi chăm chỉ:>>> 182 873
5 -漫~*`¨¯¨`*·舞~ ... 158 727
Lên đầu trang