Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Chất đường bột là gì

Chất đường bột là gì ? 

8 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
779
3
1
Đường bột hay đường xay, còn có tên tiếng Anh  Icing sugar  loại đường không phải dạng hạt mà luôn ở dạng bột cực kì mịn, trắng tinh không khác  các loại bột mì. Đường bột được xay mịn hoàn toàn, nên sẽ rất nhanh bị vón cục nếu không dùng sau khi xay.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
1
buồn
01/07/2020 07:21:27
+4đ tặng
Chất bột đường có vị ngọt, tồn tại dưới dạng đườngchất xơ, tinh bột. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, cấu tạo tế bào, mô, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Chất này có trong gạo, gạo lứt, khoai sắn, ngũ cốc, rau, trái cây và các loại đậu, sữa bột,...
1
0
Long
01/07/2020 07:22:14
+3đ tặng
hất bột đường là gì ?

Carbohydrate là một trong 3 chất đa lượng căn bản của cơ thể con người (ngoài Chất đạm Protein và Chất béo). Carbohydrate được tìm thấy trong rất nhiều nguồn thực phẩm cả có lợi và có hại cho sức khoẻ – bánh mì, đậu đỗ, sữa, bỏng ngô, khoai tây, bánh quy, mì, nước ngọt, bánh ngọt… Chúng cũng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Những dạng phổ biến và dồi dào về số lượng nhất là đườngchất xơ và tinh bột.

Thực phẩm giàu chất bột đường chiếm một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng. Carbohydrate cung cấp cho cơ thể đường glucose. Đường glucose sau đấy sẽ được chuyển hoá thành năng lượng cho các bộ phận cơ thể và phục vụ hoạt động thể chất. Chất lượng của carbohydrate rất quan trọng, một số loại thức ăn giàu carbohydrate tốt cho sức khoẻ hơn các loại khác :

  • Nguồn carbohydrate tốt nhất cho sức khoẻ là hạt nguyên chất chưa qua chế biến hoặc chế biến rất ít, rau, trái cây và các loại đậu. Những nguồn này có lợi cho sức khoẻ vì chúng đem đến vitamin, muối khoáng, chất xơ và chứa nhiều chất hoạt tính thực vật quan trọng (phytonutrient).
  • Những nguồn carbohydrate không có lợi cho sức khoẻ là bánh mì, sợi mì, soda và những thực phẩm được chế biến hoặc tinh luyện kĩ. Những sản phẩm này chứa nhiều carbohydrate dễ tiêu hoá, khiến chúng ta dễ tăng cân hoặc khó giảm cân. Điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.
Chất bột đường : chất lượng là yếu tố quyết định

LƯỢNG carbohydrate trong chế độ ăn – nhiều hay ít – không quan trọng bằng LOẠI carbohydrate. Ví dụ : bánh mì nguyên hạt, hạt quinoa… có lợi hơn rất nhiều so với một vài nguồn carbohydrate khác như bánh mì từ bột mì tinh luyện hay khoai tây chiên1.

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về điều này. Cần phải nhớ rằng điều quan trọng hơn cả là ăn carbohydrate từ những nguồn có lợi cho sức khoẻ chứ không phải là áp dụng một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và loại bỏ hết hoặc đếm từng gram carbohydrate đưa vào cơ thể.

Nhu cầu khuyến nghị cho người Việt Nam theo Viện Dinh dưỡng quốc gia là: năng lượng do chất bột đường cung cấp dao động trong khoảng 61-70% năng lượng tổng số, trong đó các carbohydrate dạng phức nên chiếm 70%. Các carbohydrate dạng phức làm tăng thời gian hấp thu đường so với đường tự do (đường đơn và đường đôi).

Tuy nhiên, cách đánh giá dựa theo quan niệm đường dạng đơn và dạng phức cũng cần xem xét lại cho phù hợp với những khái niệm và kết quả khoa học mới nhất.

1
0
HOC CHAMCHINHE
01/07/2020 08:17:14
+2đ tặng
Đường bột hay đường xay, còn có tên tiếng Anh là Icing sugar là loại đường không phải dạng hạt mà luôn ở dạng bột cực kì mịn, trắng tinh không khác gì các loại bột mì. Đường bột được xay mịn hoàn toàn, nên sẽ rất nhanh bị vón cục nếu không dùng sau khi xay.
1
0
NP CV
01/07/2020 08:35:56
+1đ tặng
Chất bột đường có vị ngọt, tồn tại dưới dạng đườngchất xơ, tinh bột. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, cấu tạo tế bào, mô, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Chất này có trong gạo, gạo lứt, khoai sắn, ngũ cốc, rau, trái cây và các loại đậu, sữa bột,...
0
0
Bùi Bảo Anh
01/07/2020 09:36:11
Chất bột đường có vị ngọt, tồn tại dưới dạng đườngchất xơ, tinh bột. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, cấu tạo tế bào, mô, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Chất này có trong gạo, gạo lứt, khoai sắn, ngũ cốc, rau, trái cây và các loại đậu, sữa bột,...
Chúc học tốt!!

 
0
0
_Chann_
01/07/2020 17:37:53
Chất bột đường có vị ngọt, tồn tại dưới dạng đườngchất xơ, tinh bột. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, cấu tạo tế bào, mô, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Chất này có trong gạo, gạo lứt, khoai sắn, ngũ cốc, rau, trái cây và các loại đậu, sữa bột
_Buồn_
0
0
U y e n N h i
20/07/2020 07:12:15
Chất bột đường có vị ngọt, tồn tại dưới dạng đường, chất xơ, tinh bột. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, cấu tạo tế bào, mô, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Chất này có trong gạo, gạo lứt, khoai sắn, ngũ cốc, rau, trái cây và các loại đậu, sữa bột,...

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×