Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao bọc nilon nước đá nhỏ bị đông lạnh 1 tuần lại có hiện tượng đá làm căng giãn bọc và phù ra ở giữa bịch đá?

câu 1: vì sao bọc nilon nước đá nhỏ bị đông lạnh 1 tuần lại có hiện tượng đá làm căng giãn bọc và phù ra ở giữa bịch đá?
câu 2: giải thích vì sao 1 tép bưởi khi bỏ vào tủ lạnh lại bị đông cứng và vẫn có thể giữ nguyên hình dáng mà ko bị phù ra như bọc nước?
câu 3: vì sao thịt tươi khi bỏ tủ đông lại không còn ngon khi dã đá?
câu 4: giải thích vì sao khi trái ớt bỏ tủ đá vẫn giữ độ tươi nguyên và ngon không hề bị úng và héo?

2 trả lời
Hỏi chi tiết
379
1
1
Phạm Arsenal
04/10/2020 17:02:22
+5đ tặng
Câu 1: do khi để đông, có sự di chuyển các phần tử nước đến 1 thời điểm nào đó sẽ bị đông lain và quá trình di chuyển ngừng. Khi đó sẽ  phù ra oẻ điểm dừng đó

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Phạm Arsenal
04/10/2020 17:06:22
+4đ tặng
Câu 3:
Vi khi để thấy thịt trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hòa tan trong thịt, một số chất gần như mất hết.
 Măth khác, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã đông đều giảm 20%.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Vật lý Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo