Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu đặc điểm của bánh trôi nước

ĐẶC ĐIỂM CỦA BÁNH TRÔI NƯỚC LÀ J Ạ MƠN MNG TRƯỚC NÀ

6 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
3.080
2
2
MONSTER
30/10/2020 21:41:25
+5đ tặng

Bánh trôi nước là một món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. 

Để làm món ăn này, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 500g bột gạo nếp, 50g bột gạo tẻ, 100g đường đỏ viên đã cắt sẵn, 1 bát vừng rang. Dừa nạo và cuối cùng là 1 ít nước hoa bưởi. Lưu ý: Bạn có thể mua bột bánh trôi bán sẵn để rút ngắn thời gian làm bột. Bạn hãy bỏ qua bước làm bột nếu đã có bột bánh trôi rồi nhé!

Thứ hai, về cách làm bột bánh trôi nước. Bước 1: Dùng phới lồng trộn đều bột nếp và bột tẻ trong một chiếc âu lớn. Bước 2: Từ từ đổ nước vào bột đồng thời trộn đều để bột và nước được hoà quyện hoàn toàn. Bước 3: Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 3 tiếng cho bột lắng, tách bột và nước thành 2 phần. Bước 4: Đổ bớt nước ở âu và cho bột vào một chiếc khăn xô, buộc túm lại và treo lên để bột róc hết nước. Bước 5: Sau khoảng 1 tiếng bạn có thể mở khăn kiểm tra, nếu bột mịn, không dính tay thì chúng ta sẽ có thể bắt tay vào nặn bánh trôi được rồi đó!
Tiếp theo, là công đoạn nặn bánh trôi nước. Bước đầu tiên, bạn hãy chia bột thành những sợi dài, đường kính từ 1,5-2cm và dùng dao cắt chúng theo chiều dài khoảng một đốt ngón tay. Việc chia bột như vậy sẽ giúp các viên bánh trôi của bạn đều nhau hơn, tránh trường hợp viên to, viên nhỏ thiếu thẩm mỹ. Tiếp theo, hãy vê tròn và ấn dẹt viên bột, rồi đặt một viên đường đỏ vào giữa. Sau đó, bao bột lại sao cho bột bọc kín viên đường rồi vê tròn lại. Lưu ý nên vê bột cho thật khít, không để không khí vào gây ra viên bánh trôi sau khi luộc xong bị xẹp. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên vo quá kỹ, tránh trường hợp bánh vỡ khi đun.

Sau khi đã nặn bột xong, chúng ta sẽ chuyển tới công đoạn cuối cùng - luộc bánh trôi.

Trước hết, bạn hãy đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, rồi nhẹ nhàng thả các viên bánh trôi đã nặn vào.

Bánh đã chín sẽ nổi lên mặt nước. Lúc này, hãy vớt bánh ra và thả vào chậu nước đun sôi để nguội để bánh bớt dính.

Sau đó, cho bánh ra đĩa và gạn bớt nước.

Cuối cùng, dùng đầu ngón tay ướt chấm vào bát vừng rang và chấm lên mặt bánh để đĩa bánh trôi nước của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Hoặc bạn có thể rắc vừng lên mặt bánh nếu không muốn mất thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm nước hoa bưởi ở vào nước luộc bánh để tạo cho bánh có mùi hương hấp dẫn hơn.

Bánh trôi nước sau khi hoàn thành cần có màu trắng, các viên tròn và đều nhau, nhân không bị vỡ. Khi ăn, vỏ bánh trôi phải mềm, dai, nhân đường trong bánh phải tan vừa đủ. Khi cắn miếng bánh, mật trào ra hoà quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị tuyệt vời.

Hoàn toàn không khó để làm ra một đĩa bánh trôi nước thơm ngon phải không nào? Các bạn hãy thử làm và ăn ngon miệng nhé!

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
5
Trang Nguyen
30/10/2020 21:42:32
+4đ tặng
Bánh có màu trắng, hình tròn, thuộc loại bánh trần được làm từ nguyên liệu bột nếp. Bánh làm xong, nước sôi bỏ bánh vào bánh chìm xuống, lúc bánh vừa chín tới nổi lên mặt nước. Chiếc bánh trôi đẹp hay xấu, lành hay rách, rắn hay nát phụ thuộc vào tay người làm bánh dở hay giỏi, khéo hay không. Bánh làm xong, chiếc bánh phải lành lặn, màu trắng, bên trong ánh lên nhân màu hồng ngọt ngào tươi đỏ.
4
1
Phonggg
30/10/2020 21:42:33
+3đ tặng
Bánh trôi , là hai loại bánh cổ truyền tại miền Bắc Việt Nam. Bánh có hình tròn được viên lại, nhân là đường nâu.
Bánh được làm từ bột gạo nếp. Bánh ăn rất thơm và ngon 
1
0
Esther
30/10/2020 21:43:51
+2đ tặng
Bánh trôi là loại bánh cổ truyền tại miền Bắc Việt Nam. Hai loại bánh này thường đi liền với nhau, phổ biến nhất trong dịp Tết Hàn Thực vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, còn gọi là "ngày bánh trôi bánh chay".[1]
Nguyên liệu

Bột nước của gạo nếp lẫn gạo tẻ, đường phên, nước hoa bưởi, dừa nạo, vừng (mè) đã xát vỏ. Đối với bánh chay thì thêm đỗ xanh, đường cát, bột đao hoặc bột sắn dây, chút gừng giã nhỏ vắt lấy nước.

0
1
quynh tram
30/10/2020 21:47:20
+1đ tặng
lằm bằng bột nếp, nhân bằng đường phen, dạng bánh tròn, sắc bánh trắng, đc luộc trong nồi nc sôi " 7 nỗi 3 chìm'
tác giả đã viết về một món ăn dân tộc với tất cả lòng yêu mến tự hào về bản sắc văn hóa việt nam
câu đầu tiên của bài thơ đã gợi tả chiếc bánh ngon lành, tinh khiết, xinh xắn bình dị và đáng yew ( ĐÂY LÀ ĐÔI NÉT DZỀ BÁNH TRÔI NÀ BN)
2
0
Lục Hạ Tiên
30/10/2020 21:47:57
-màu: trắng, hình dáng : tròn, nhân: (mật ) màu đỏ son, cách làm: nặn, nấu : luộc chín:nổi , sống :chìm ,thành phẩm: rắn họăc nát do tay người nặn
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×