Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giới thiệu cách chế biến một món ăn

Giới thiệu cách chế biến một món ăn

2 trả lời
Hỏi chi tiết
263
2
0
Ancolie
09/03/2021 19:46:32
+5đ tặng
      Nếu ai đã từng thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang – Bình Định nổi tiếng thì chắc sẽ không quên được hương vị thơm ngon, giòn dẻo của lớp vỏ cùng phần nhân tôm nhảy béo thơm nhỉ! Và để tạo nên được hương vị thơm ngon này, người đầu bếp đã tỉ mỉ trong từng khâu chế biến. Mặc dù nghe có vẻ khó nhưng bánh xèo tôm nhảy Bình Định hoàn toàn có thể tự làm tại nhà đấy.
     Sở dĩ món ăn này có tên gọi bánh xèo tôm nhảy là vì tôm được chọn là những con tôm còn tươi rói, nhảy tanh tách và khi nấu lên đỏ ửng, ăn rất thơm và ngọt. Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu: tôm rửa sạch, ướp với tý muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay và đem xào qua để không bị ươn, thịt bò cắt mỏng, các loại rau củ rửa sạch và để ráo nước. Đầu tiên, bạn trộn bột chiên giòn với bột bánh xèo lại với nhau và cho nước sôi vào hòa tan. Đập trứng gà vào một chén riêng, đánh tan, đổ vào hỗn hợp bột rồi tiếp tục khuấy đều tay cho trứng hòa quyện đều với bột. Bước 2, chuẩn bị một chiếc chảo chống dính với kích thước không quá lớn để đúc bánh xèo. Đun chảo thật nóng rồi đổ dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi thì thả vài con tôm, cùng ít miếng thịt bò vào. Tiếp đến, bạn múc một muỗng bột đổ vào chảo và tráng đều cho bột thật mỏng mà không bị rỗ. Giá đỗ cho vào sau khi tráng đều bột và lấy nắp nồi đậy kín chảo để làm chín các nguyên liệu. Bạn nhớ là chỉ đun với lửa nhỏ trong khoảng 2 phút đến khi vỏ bánh giòn thì gấp đôi bánh lại, đưa ra đĩa. Cứ như vậy cho đến khi hết bột là bạn đã hoàn thành công đoạn làm bánh, rán bánh.
     Tuy nhiên, còn thiếu một bước món bánh xèo thơm ngon đúng điệu đó là pha nước mắm. Để pha nước mắm chấm ngon, bạn giã nhuyễn tỏi và ớt rồi múc ra tô, cho thêm đường cùng nước sôi vào đánh cho đến khi đường tan rồi mới cho nước mắm vào cùng một ít nước cốt chanh. Tùy khẩu vị mà bạn pha chế nước mắm cho phù hợp, nhưng thông thường, nước chấm bánh xèo sẽ có vị ngọt ngọt thanh thanh chuẩn vị. Khi bánh đã chín, nước mắm đã pha xong, rau cũng đã ráo nước, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt đầu thưởng thức món ăn thơm ngon tuyệt hảo này. Đặt lên bánh tráng cuốn lần lượt các loại rau quả, lấy một nửa cái bánh xèo cho lên trên cùng, cuộn tròn lại và chấm vào nước mắm tỏi ớt chính là cách thưởng thức bánh xèo chuẩn nhất. Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thưởng thức bánh xèo cùng các loại rau sống và chấm nước mắm chua ngọt

     Tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau và nghe tiếng vỏ bánh vỡ giòn tan trong miệng chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn hết miếng này đến miếng khác. Tuyệt vời quá phải không nào, cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
2
Esther
09/03/2021 20:11:21
+3đ tặng

Miến lươn là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Ngày nay, việc chế biến và thưởng thức món miến lươn đã khác xưa rất nhiều nhưng vẫn rất ngon.

Miến rửa sạch đã chần nước sôi, được chần lại vào nồi nước dùng lươn màu nâu nâu cho miến nở, thấm độ đậm, ngọt của nước dùng rồi cho vào bát. Những miếng thịt lươn đã xào săn lại mà vẫn phô màu vàng óng của da lươn. Hành hoa và rau răm thái nhỏ tăm - thường thái trước khi cho vào bát để giữ mùi thơm, hành răm càng thái nhỏ càng tiết mùi thơm nhiều hơn. Rắc hành răm thái nhỏ lên thịt lươn rồi chan nước dùng. Nước dùng lươn màu nâu nâu ngọt trên mức bình thường, vì phải đậm đặc mới nổi vị, chỉ chan sâm sấp chứ không chan võng vì miến đã ngấm nở đủ bằng nước dùng nên không trương nở thêm nữa. Miến hợp nhất với món này là loại miến làm bằng đỗ xanh, sợi miến nhỏ và giòn chứ không nát. Cuối cùng, rắc hạt tiêu xay mịn. Nếu ai thích cay thì không rắc tiêu mà dùng thìa nhỏ xúc một phần tiêu sọ giã dập.

Miến thấm đượm nước dùng, thịt lươn xào săn ăn hơi dẻo rất rõ vị lươn, lại được tẩm ướp nên thơm mùi tiêu và mùi nước mắm ngon thật hấp dẫn. Bát miến lươn, ăn tới miếng cuối cùng vẫn còn nóng. Món miến lươn hấp dẫn mọi mùa, nhưng vào những ngày đông lạnh còn hấp dẫn hơn nhiều. Bởi vì rét đến mấy, khi bê bát miến lươn thơm phức, nóng hổi lên là ta quên hết mọi rét mướt, chỉ còn cảm nhận vị ngọt ngon nơi đầu lưỡi.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư