Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Cách làm socola?

cho mk hỏi khi làm socola thì chỉ cần nấu chảy rồi bỏ vào khuôn cho vào tủ lạnh là xong ạ, có đg k ạ, nếu chưa thì chỉ rmk cách lm socola bằng cách nấu chảy đk k ạ mơn mọi người nhìu ạ
3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
328
0
0
nguyễn trà my
30/10/2018 18:53:37
Socola luôn là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi phải không nào? Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà khoa học đã chứng minh socôla còn có những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Cùng lambanh365 học cách làm socola từ bột cacao rất đơn giản này nhé! Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có mẻ socola do chính tay mình làm rồi đấy!
Nguyên liệu làm socola từ bột cacao: 150 ml (2/3 cup) sữa
220g(khoảng 2 cup) bột cacao
160g (khoảng ¾ cup) bơ lạt
150 ml nước
120g (1/2 cup) đường – dùng đường bột sẽ tốt hơn
Cách làm socola từ bột cacao:
Bước 1:
Bỏ bột cacao và bơ vào máy xay ( cắt bơ thành từng miếng nhở sẽ dễ làm hơn), xay nguyễn
Bước 2:
Đổ 150 ml nước vào nồi rồi cho phần hỗn hợp vừa trộn vào, bật bếp. Để hỗn hợp nóng nhưng các bạn nhớ lưu ý là không được để hỗn hợp sôi nhé.
Đổ hỗn hỗn ra bát, thêm 150 ml ( khoảng 2/3 cup) sữa, đường ngay khi hỗn hợp vẫn còn nóng.
Trộn đều hỗn hợp hoặc cho vào máy xay để quá trình diễn ra nhanh hơn mà không tốn sức.
Trộn đến khi hỗn hợp mịn và không còn những cục lợn cợn.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào những khuôn tùy thích. Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh vài tiếng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Nani? '-'
30/10/2018 18:53:57
  • Bước 1: Bạn cắt nhỏ socola rồi cho vào nồi đun đến khi socola tan chảy.
  • Bước 2: Dùng thìa múc đều vào các khuôn hoặc cho vào túi bắt kem rồi cho socola vào khuôn tạo hình.
  • Bước 3: Đợi socola đông lại thì dùng bút vẽ socola viết chữ lên trang trí.
1
0
Anime
30/10/2018 19:07:21
– Socola sau khi mua về đem thái vụn hoặc bào nhỏ và cho vào bát
– Cho kem tươi vào nồi và đun thật nhỏ lửa cho đến khi sôi thì cho ngay socola nguyên chất đã được thái vụn ở bước trên vào quấy đều với kem tươi khi còn đang nóng, tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi socola được tan đều thì thêm bơ nhạt vào và khấy thật đều tay để socola được mịn rồi bắc nồi xuống.
-Như vậy là bạn đã hoàn thiện phần pha chế socola. tuy nhiên, phần quan trọng và cũng không kém khó khăn ở trong cách làm socola này là ở khâu trang trí và tạo hình.
Một số lưu ý về cách làm socola:
– Nước rất nguy hiểm với socola, chỉ bạn cho một chút nước rơi vào cũng sẽ làm cho socola của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt socola sẽ bị sần sùi không đẹp.
– Nếu khuôn làm socola của bạn có dạng cây hay ống thì hãy xoa một lớp thật mỏng dầu thực vật lên khuôn để có thể dễ dàng lấy socola ra khi hoàn thành.
– Để cho socola đông cứng lại nhanh bạn hãy đặt nó vào trong khay chứa thức ăn hay rau của tủ lạnh vài phút. Khi làm socola xong rồi thì bạn cũng nên đặt vào tủ lạnh để giữ cho bề mặt socola luôn được bóng mịn.
– Khi bạn lấy socola ra khỏi khuôn sau khi nó đã cứng thì chỉ cần đặt khuôn trên bàn và dốc ngược cho sản phẩm tự trượt ra khỏi khuôn.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×