Socola luôn là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi phải không nào? Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà khoa học đã chứng minh socôla còn có những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Cùng lambanh365 học cách làm socola từ bột cacao rất đơn giản này nhé! Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn đã có mẻ socola do chính tay mình làm rồi đấy!
Nguyên liệu làm socola từ bột cacao: 150 ml (2/3 cup) sữa
220g(khoảng 2 cup) bột cacao
160g (khoảng ¾ cup) bơ lạt
150 ml nước
120g (1/2 cup) đường – dùng đường bột sẽ tốt hơn
Cách làm socola từ bột cacao:
Bước 1:
Bỏ bột cacao và bơ vào máy xay ( cắt bơ thành từng miếng nhở sẽ dễ làm hơn), xay nguyễn
Bước 2:
Đổ 150 ml nước vào nồi rồi cho phần hỗn hợp vừa trộn vào, bật bếp. Để hỗn hợp nóng nhưng các bạn nhớ lưu ý là không được để hỗn hợp sôi nhé.
Đổ hỗn hỗn ra bát, thêm 150 ml ( khoảng 2/3 cup) sữa, đường ngay khi hỗn hợp vẫn còn nóng.
Trộn đều hỗn hợp hoặc cho vào máy xay để quá trình diễn ra nhanh hơn mà không tốn sức.
Trộn đến khi hỗn hợp mịn và không còn những cục lợn cợn.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào những khuôn tùy thích. Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh vài tiếng.