Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Dịch bài văn sau sang tiếng Anh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm rang trứng:
- 2 bát con cơm trắng
- 2 quả trứng đánh tan
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối hoặc bột canh
Làm nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ cơm vào đảo đều, liên tục để loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại trước khi thêm trứng. Bạn cứ đảo cho đến khi những hạt cơm trở nên tơi đều và hơi se mặt.
Một tay đảo cơm, một tay đổ bát trứng đánh tan vào, nhanh chóng đảo đều để trứng kịp bao đều lấy mỗi hạt gạo.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều trong giây lát. Trút hành lá thái nhỏ vào trước khi tắt bếp, đảo lại cơm cho đều trước khi xới ra bát để thưởng thức.
Cơm chiên trứng hay cơm rang trứng là món cơm tuy đơn giản nhưng quen thuộc trong bữa sáng của nhiều gia đình. Đôi khi nó cũng là cứu cánh để giải quyết phần cơm nguội còn dư ở bữa ăn trước. Mặc dù vậy, cơm rang trứng vẫn có sức hấp dẫn riêng đối với các thực khách trong nhà.
Tuy đơn giản, nhưng để có được món cơm rang trứng hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Trên “nền” cơm trứng ấy, bạn có thể “pha chế” thành nhiều món cơm khác nhau bằng việc bổ sung các thành phần như tôm, thịt, giò lụa… hay các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan…
Bí quyết 1: Hành lá – thành phần không thể thiếu
Một thành phần phụ nhưng vô cùng quan trong cho món cơm chiên là hành lá. Hành lá thái nhỏ và được cho vào cơm chiên ở bước cuối cùng. Chỉ một lượng nhỏ hành lá có thể tạo nên thay đổi lớn cho món cơm vốn dĩ đơn giản. Vừa tạo nên hương thơm, sự hiện diện bởi sắc xanh của hành lá xen kẽ với những hạt cơm trắng và trứng vàng khiến bát cơm trở nên bắt mắt và hấp dẫn.
Bí quyết thứ 2: Cơm dùng để chiên
Bí quyết làm nên món cơm chiên ngon là cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt. Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm chiên.
Bí quyết thứ 3: Tỷ lệ cơm và trứng phù hợp
Thông thường lượng trứng được điều chỉnh theo lượng cơm. Cứ một bát nhỏ cơm thì cần 1 quả trứng.
Và giờ bạn có thể bắt tay để có được món cơm chiên trứng hoàn hảo rồi đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
1 trả lời
Hỏi chi tiết
530
1
1
Huyền Thu
10/12/2017 10:05:26
You need to prepare the following ingredients to make the eggs:
- 2 bowls of white rice
- 2 eggs dissolved
- 1 small scallion
- 2 tablespoons vegetable oil, 1 teaspoon salt or powdered soup
Heat pan (use non-stick pan) with 2 tablespoons cooking oil, pour the rice into the island regularly, to eliminate excess water left over before adding eggs. Keep on stirring until all the rice seeds have become well and slightly steamed.
One hand island rice, one hand pour eggs bowl to dissolve, quickly to evenly transfer eggs to cover every grain of rice.
Add 1 teaspoon of salt, continue to stir evenly. Squeeze the shallot into small pieces before turning off the stove, turning the rice over before serving to bowl.
Egg fried rice or egg fried rice is simple but familiar dish at breakfast of many families. Sometimes it is also a relief to solve the cold rice left over at the previous meal. Even so, egg-fried rice still has its own appeal to the diners in the house.
Although simple, but to get the perfect egg dish is not everyone knows. On the "egg" rice, you can "mixed" into many different rice dishes by adding ingredients such as shrimp, meat, silk rolls ... or vegetables such as carrots, peas ...
Recipes 1: Scallion - an indispensable ingredient
An ingredient but extremely important for fried rice is green onion. The chopped green onions are put into the fried rice at the last step. Only a small amount of green onions can make a big change for simple rice dishes. The scent is created by the green color of green onions mixed with white rice and golden egg making rice bowl becomes attractive and attractive.
The second tip: Fried rice
The secret to making good fried rice is cooked rice with appropriate moisture, not too dry or too wet. In general, after cooking rice, you must first take the rice to the mix, leave it aside for at least 6 hours at normal temperature for the rice to cool and dry. There is a faster way to put the rice in the refrigerator for about 2 hours to reduce the water contained in the rice. Then hit the rice, any wet sticky rice can affect the taste of fried rice.
Secrets 3: The ratio of cooked rice and eggs
Usually the amount of eggs is adjusted according to the amount of rice. Every single bowl of rice needs an egg.
Now you can shake hands to get the perfect fried egg! Wish you success and delicious 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo