Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy giới thiệu về cách làm món nộm rau củ

Mọi người giúp mk đi
5 trả lời
Hỏi chi tiết
4.743
2
2
Lục Song
01/02/2018 13:22:40
Rau muống có lẽ là thứ rau thân thuộc nhất rùi, "kinh điển" nhất vẫn là món rau muống luộc, phần nước đánh dấm me(sấu) ăn cùng vài quả cà pháo muối chua, nhưng đổi vị 1 chút với nộm rau muống sẽ khiến món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều. Cách làm nộm rau muống thì khá là đơn giản (tuy hơi mất nhiều công đoạn chút xíu), cơ mà đổi lại về độ ngon thì khỏi phải bàn, mỗi lần mình làm món này là cứ phải vài mớ cũng hết, vì làm nộm rau cũng ngót đi nhiều, và ăn thấy rất vào, cả nhà ai cũng thích. Phần thực hiện thì món ăn này chắc hẳn vốn khá quen thuộc với nhiều người rùi, tuy nhiên điều mà chúng mình lun "trăn trở" có lẽ là làm thế nào để cọng rau xanh hơn, giòn hơn, hương vị đậm đà hơn, công thức này của mình được mọi người trong gia đình nhận xét là khá vừa miệng và cho ra sản phẩm khá hấp dẫn, các nàng hãy thử tham khảo thêm nhé!
Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
- Rau muống: 1 bó to (hoặc 2 bó nhỏ, có thể nhiều hơn, tùy vào lượng người trong gia đình bạn nha, với 1 bó to cũng cho ra sản phẩm 1 đĩa tương đối đầy đặn rùi)
- Lạc rang: 50 gram
- Chanh: 1 quả
- Ớt, rau kinh giới, rau ngổ, húng quế
- Gia vị: mắm tôm, đường, nước mắm ngon, 1 củ tỏi ta
Phần thực hiện:
Thứ rau muống để thực hiện cho món nộm mình thường chọn rau muống có cộng nhỏ, không nên chọn loại rau nước cộng to đùng đoàng (loại này dùng để luộc ngon hơn) rau cộng nhỏ sẽ cho sản phẩm giòn, ngon, và dễ dàng ngấm gia vị hơn. Và đặc biệt trong công thức này, mình dùng thêm 1 thìa mắm tôm, mục đích là để nộm rau muống có vị đậm đà hơn.
- Bước 1: Rau muống đem nhặt sạch cọng úa, tỉa bỏ bớt phần là phía trên (để khi ăn sẽ giúp rau giòn hơn, vì phần lá khi luộc sẽ nhanh bị nhũn), rau sau khi nhặt rửa sạch thì đem luộc, khi nước sôi bỏ rau vào luộc đến khi chín tới với 1 chút xíu muối (khoảng 1/4 thìa muối trắng thôi, rau cũng không được luộc chín quá, khi rau sôi được khoảng 1 phút, các nàng có thể nếm thử 1 cọng rau, cẩn thận kẻo bỏng nhé, nếu thấy rau vừa đủ độ chín, và giòn thì bỏ rau ngay vào chậu nước lạnh đã để sẵn, bước này sẽ giúp rau được giòn ngon hơn rất nhiều, và phần rau được xanh hơn). Phần nước luộc rau, các nàng có thể tận dụng bằng cách đánh dấm rau vào 1 quả me chua làm nước chan. Phần lạc rang các nàng rang chín, bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và giã nhỏ
- Bước 2: Đến phần sơ chế các nguyên liệu: Tỏi và ớt các nàng cho vào cối giã nhuyễn (ớt có thể loại bỏ phần hạt đi rồi hãy cho vào giã), vì là món nộm, nếu sợ ăn sống tỏi các nàng có thể nướng sơ qua tỏi rùi mới bóc và giã. Trộn phần tỏi và ớt vừa giã nhuyên cùng với 3 thìa nước mắm ngon (lượng mắm này mình thường dùng cho 1 mớ rau muống tương đối to), 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt của 1 quả chanh. Sau đó khoáy đều đến khi gia vị hòa quyện vào nhau là được
- Bước 3: Rau muống sau khi đã ngâm nước lạnh khoảng 15 phút,các nàng đeo bao tay vào, lấy rau ra và vắt nước bên trong rau đi, bước này sẽ giúp rau không bị ra nước khi trộn nộm, cộng rau sẽ rất giòn và ngon. Sau khi vắt, để tơi rau muống ra, đổ phần nước đã pha ở bước 2 và phần lạc rang giã nhỏ vào và trộn thật đều. Cuối cùng là rau thơm gồm: rau ngổ, kinh giới, húng quế thái nhỏ trộn cùng nộm là chúng mình đã có 1 đĩa nộm cực kỳ thơm ngon rùi đấy
Món nộm rau muống này các nàng cũng có thể biến tấu bằng cách xào sơ phần thịt bò với tỏi và gừng rùi trộn cùng rau muống (nếu thích). Tuy nhiên, mình vẫn thích ăn nộm rau muộng theo kiểu mộc mạc, bình dị thế này nhất. Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm nộm rau muống đơn giản mà đưa cơm này nhé!

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
2
mỹ hoa
01/02/2018 13:23:04
Nộm xoài hải sản
Nguyên liệu chuẩn bị:
Xoài tượng: 1 quả to (loại gần chín)
Mực ống: 150gr (hoặc mực khô tùy thích)
Củ kiệu, hành tím ngâm chua: 50gr mỗi loại
Cà rốt: ½ củ
Lạc rang: tùy ý
Nước mắm: 2 muỗng canh
Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Ớt xay: ½ thìa cà phê
Tỏi: 1 thìa cà phê
Rau thơm, rau răm thái nhỏ
Cách làm gỏi xoài hải sản:
Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, bào hoặc cắt thành sợi nhỏ, dài.
Cà rốt thái sợi nhỏ.
Mực ống rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, hấp cách thủy với gừng và rượu trắng trong khoảng 10 phút.
Pha nước mắm: hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, thêm tỏi và ớt xay.
Dùng dao bản to đập giập ớt, cho xoài, ớt, cà rốt vào cối, rưới nước mắm đã pha vào, dùng chày giã nhẹ cho thấm gia vị. Thêm mực, lạc rang, củ kiệu, hành tím, rau thơm, rau răm vào, trộn đều.
Bày nộm ra đĩa, dọn kèm nước mắm chua ngọt. Ăn kèm với bánh phồng tôm thì ngon hết xảy.
8
3
Trịnh Quang Đức
01/02/2018 13:23:32
Cách làm món nộm rau củ.
Nguyên liệu:
- 2 củ su hào
- 2 củ cà rốt
- 1 mớ rau mùi
- 1 nhánh rau kinh giới
- 50g lạc
- 10g vừng
- Chanh
- Nước mắm, đường
- Ớt, dưa chuột trang trí
Cách làm:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch nạo sợi, trộn với 1 chút muối vắt cho bớt nước.
Bước 2: Rau mùi, kinh giới rửa sạch thái nhỏ. Lạc, vừng rang giã nhỏ
Bước 3: Hòa tan nước mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1 thìa đường + 1 thìa chanh + ¾ thìa nước mắm hoặc nêm nếm tùy khẩu vị.
Bước 4: Trộn đều su hào, cà rốt, rau thơm với lạc vừng và nước gia vị cho ngấm.
Bước 5: Bày nộm rau củ ra đĩa, thái lát dưa chuột, tỉa ớt trang trí.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nộm rau củ nhé!
2
1
1
0
Quỳnh Anh Đỗ
01/02/2018 20:15:11
Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh đường
- 500 gr đu đủ nạo
- 150 gr cà chua
- 80 gr đỗ, ớt tươi
- 50 gr lạc rang
- 15 gr tôm khô
- 7 gr rau mùi.
1 Để làm nộm đu đủ, bạn chọn những quả đu đủ xanh quả đầy đặn, căng đều. Đu đủ bạn gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt bên trong rồi nạo thành sợi dài, xả sạch qua nước cho hết nhựa đu đủ rồi để ráo. Đỗ quả tước sơ, rửa sạch, bẻ thành các đốt nhỏ rồi dùng búa đập thịt đập dập vừa phải.
3 Bạn cho đu đủ, cà chua, đỗ, lạc, rau mùi, tôm khô vào bát tô to, rồi rưới nước trộn vào bát, trộn đều, để ngấm khoảng 5-10 phút là xong rồi.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo