Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu cách chế biến bánh

​NGỮ VĂN 6 CỤM TỪ (BÁNH) RÁN NẾU CÁCH CHẾ BIẾN BÁNH
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
2.534
8
5
mililyka
21/08/2018 19:41:10
1. mua bột
2. dùng tay nặn
3 bột đều không quá nhiều nước sẽ khiến bộ bị nhão
4. nặn thành hình tròn bẹp bỏ vào bên trong một ít nhân đường
5. cuối cùng cho nên chảo rán
cho mk 5☆ nhé

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
3
Khanh Minh
22/08/2018 07:24:48
Bánh bò làm từ bột gạo đã khiến cho nhiều người mê mẩn. Món bánh mềm dai, thơm ngon này mà dùng để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi thì không gì tuyệt vời bằng. Sau đây sẽ là cách làm bánh bò bằng bột gạo vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.
Nhắc đến món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người nhất phải kể đến bánh bò. Không quá cầu kỳ trong cách làm, cũng không đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian và công sức, món bánh ngon lành này đã trở nên rất thân thuộc với người Việt. Ngày nay, thay vì mua bánh ở bên ngoài, bạn cũng có thể tự làm bánh bò ở nhà với công thức dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có những chiếc bánh thật thơm ngon và hấp dẫn đấy.
-----------------------------------------------------------------------------------------------
Bước 1:
Lấy một chiếc âu, cho đường, bột nở và hai muỗng nước ấm vào, dùng thìa khuấy cho các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn. Sau đó, để hỗ hợp nguội hẳn.
Cho đường, muối, vani và nước cốt dừa vào trong một chiếc nồi lớn, bắc lên bếp và đun thật nhỏ lửa. Khi nước sủi bọt lăn tăn và đường đã tan hết thì tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội.
Bước 2:
Cho bột gạo, bột năng cùng với nước lạnh vào trong âu lớn và trộn đều lên. Sau đó, dùng tay để nhào bột cho đến khi bột dẻo. Lưu ý là không được cho quá nhiều hoặc quá ít nước vào bột để không bị khô hoặc nhão.
Bước 3:
Cho một ít dung dịch lên men đã ủ sẵn cùng hỗn hợp nước cốt dừa vào trong âu bột, trộn lên thật đều cho bột tan dần và trở thành một hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, để hỗn hợp lên men trong 7 giờ, nhớ đậy hỗn hợp bằng một chiếc khăn mỏng để không khí giúp bột lên men.
Bước 4:
Sau khi bột lên men, lọc bột qua một lần để bánh mịn và ngon hơn. Nếu muốn tạo màu cho bánh thì bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc màu rau củ tự nhiên cho vào bột ở bước này.
Bước 5:
Phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt khuôn bánh để bánh không bị dính. Sau đó, xếp khuôn vào trong xửng hấp, đợi cho khuôn nóng rồi đổ bột vào. Chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn để khi chín, bánh nở ra nữa là vừa.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×