Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
1. Trả lời những câu hỏi. 1. Bạn có thích xôi không? Yes. Có. 2. Khi nào chúng ta dùng xôi theo truyền thống? On the Tet holiday. Vào kỳ nghỉ Tết. 2.Nghe đoạn văn và chọn đúng (T) hay sai (F). Click tại đây để nghe:
1. Xôi 5 màu là một món ăn truyền thông. (T) 2. Xôi 5 màu được làm với hóa chất. (F) 3. Những màu sắc tượng trưng cho nhưng yếu tố của cuộc sống. (T) 4. Những yếu tố này tạo nên sự hài hòa giữa con người(F) 5. Xôi này chỉ được làm khi có khách đến thăm. (F) 3. Nghe lại và hoàn thành câu Click tại đây để nghe:
1. mountainous 2. purple/ black 3. natural 4. plants 5. ceremonies 1.Xôi 5 màu được làm bởi những dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi phía bắc. 2.Món ăn có 5 màu: đỏ, vàng, xanh lá, tím và trắng. 3.Nó được làm bằng cách sử dụng rễ và lá tự nhiên. 4. Màu sắc xanh lá tượng trưng cho cây. 5. Xôi 5 màu được làm vào những dịp đặc biệt, cho lễ hội và nghỉ lễ. Audio script: Five-coloured sticky rice is an important traditional dish of many ethnic minorities in the northern mountainous regions. People call the dish five- coloured sticky rice because it has five colours: red, yellow, green, purple and white. The things that create the colours are not chemicals but natural roots and leaves. The five colours of the dish represent five elements of life according to Vietnamese beliefs: yellow is earth, red is fire, green is plants, white is metal, and purple or black is water. People believe that these five elements create harmony between heaven and earth. Five-coloured sticky rice is usually made and enjoyed at Tet, in festivals and ceremonies, on special occasions, and whenever the family has guests. 4. Đọc những ghi chú về cách làm xôi màu vàng. Thành phần: Nếp: 500g Nghệ: 3 thìa súp đầy Dừa xay: một cốc Muối: 1/4 muỗng súp Ghi chú: 1. Ngâm nếp với nước trong 5 giờ hơn 2. Vo nếp - vắt khô 3. Trộn đều với tinh chất nghệ, chờ 10 phút. 4. Thêm dừa và muối, trộn đều 5. Đun 30 phút - kiểm tra độ chín 6. Dùng
5. Thay đổi thành những bước nậu để trình bày cho khách nước ngoài cách làm xôi vàng. This delicious dish is very easy to make. First you need to soak sticky rice with water in more than 5 hours. Then you rinse rice and drain it. Next you mix rice well with tumeric extract and wait for 10 minutes. After that you add coconut and salt and mix well/ Finally, you steam them in 30 minutes and check cooked. Remember to serve it hot. Món ăn ngon này rất dễ làm. Đầu tiên bạn ngâm nếp với nước trong hơn 5 giờ (tiếng). Sau đó bạn cần vo nếp và làm khô nó. Kế đến bạn trộn nếp với tinh chất nghệ đảo đều và chờ trong 10 phút. Sau đó, bạn thêm dừa và muối vào trộn đều. Cuối cùng bạn đun chúng trong 30 phút và kiểm tra độ chín. Nhớ dùng khi nóng.
Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời
(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi. Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ