LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com
Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi bài tập
+
Viết
Trang chủ
Giải bài tập Online
Flashcard - Học & Chơi
Dịch thuật
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Công nghệ - Lớp 6 |
Công nghệ
|
Lớp 6
Bạch Tuyết
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:16
Đánh dấu √ vào ô trống trước ghi chú thành phần sợi dệt của vải sợi pha 100% silk 100% nylon 70% silk, 30% rayon 35% cotton, 65% polyester 100% polyester 50% silk, 50% viscose
Phạm Minh Trí
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:16
Vải sợi hóa học được dệt từ (những) loại sợi nào dưới đây? A. Sợi có sẵn trong tự nhiên. B. Sợi do con người tạo ra. C. Sợi kết hợp từ những loại sợi khác nhau. D. Tất cả các loại sợi trên
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:15
Điền từ/ cụm từ thích hợp vào chỗ trống Vải sợi hóa học có thể chia thành hai loại là …….. và ….. Dạng vải sợi ……… phổ biến là satin, …….., được tạo thành từ chất hóa học lấy từ ………., ……., ……………. Dạng vải sợi ………. phổ biến là vải ……., lụa nylon, được sản xuất từ một số chất hóa học lấy từ ……….., …………..
Nguyễn Thị Thảo Vân
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:15
Đánh dấu √ vào ô trống trước những nguyên liệu dệt nên vải sợ thiên nhiên dưới đây Sợi tơ tằm lấy từ tơ của con tằm Sợi polyester có nguồn gốc từ dầu mỏ. Sợi len lấy từ lông cừu, dê, lạc đà. Sợi nylon có nguồn gốc từ than đá Sợi xơ lấy từ thân cây lanh Sợi xơ lấy từ quả của cây bông
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:14
Vải cotton thuộc loại vải nào dưới đây? A. Vải sợi thiên nhiên B. Vải sợi hóa học C. Vải sợi pha D. Không loại nào trong các loại vải trên
Nguyễn Thị Nhài
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:13
Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước? A. Rau muống luộc C. Lạc (đậu phộng) rang B. Cá kho D. Canh cà chua
Phạm Văn Bắc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:13
Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm? A. Cà pháo ngâm muối C. Dưa cải chua xào tôm B. Nộm dưa chuột, cà rốt D. Quả vải ngâm nước đường
Nguyễn Thị Thảo Vân
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:12
Bước nào không có trong quy trình chế biến món rau xà lách trộn dầu giấm? A. Nhặt, rửa rau xà lách C. Pha hồn hợp dầu giấm B. Luộc rau xà lách D. Trộn rau xà lách với hồn hợp dầu giấm
Đặng Bảo Trâm
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:12
Món ăn nào dưới đây đươc chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt? A. Canh cua mồng tơi C. Rau muống luộc B. Trứng tráng D. Dưa chua
Bạch Tuyết
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:12
Kẹo và đường là loại thực phẩm nên được sử dụng ở mức độ nào theo tháp dinh dưỡng (Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31)? A. Ăn ít C. Ăn có mức độ B. Ăn vừa đủ D. Ăn đủ
Nguyễn Thị Nhài
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:11
Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây? A. Tôm tươi C. Khoai tây B. Cà rốt D. Tất cả thực phẩm đã cho
Nguyễn Thị Nhài
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:11
Loại chất béo nào sau đây chứa nhiều chất béo nhất? A. Bánh mì C. Bơ B. Đu đủ D. Sữa bò
Nguyễn Thị Nhài
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:11
Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm? A. Mực, cá quả (cá lóc, cá chuối). dầu ăn, gạo. B. Thịt bò, trứng gà, sữa bò, cua. C. Tôm tươi, mì gói, khoai lang, mỡ lợn. D. Bún tươi, cá trê, trứng cút, dầu dừa.
Nguyễn Thu Hiền
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:11
Hãy tìm hiểu giá mua các nguyên liệu cần dùng và tính chi phí để chế biến một món rau trộn dầu giấm cho 4 người ăn.
Trần Đan Phương
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:10
Điền từ Nên/ Không nên vào chỗ trống trong những phát biểu sau cho phù hợp. a. ……………… mua thực phẩm tươi sống. b. ……………… dùng thực phẩm quá hạn sử dụng. c. ………………. dùng khoai tây, khoai lang đã mọc mầm. d. ……………….. sử dụng nước sạch để chế biến thực phẩm. e. ……………….. sử dụng thực phẩm biến chất, bị biến đổi màu sắc, ôi thiu. f. ……………….. rửa kĩ các loại thực phẩm tươi sống trước khi chế biến.
Nguyễn Thu Hiền
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:09
Hỗn hợp nước trộn trong món trộn dầu giấm gồm những nguyên liệu nào dưới đây? A. Giấm, đường, nước mắm, ớt, tỏi, chanh. B. Nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh. C. Giấm, đường, dầu ăn, chanh, tỏi phi. D. Chanh, dầu ăn, đường, nước mắm.
Nguyễn Thu Hiền
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:09
Cho biết các dụng cụ dưới đây được dùng để chế biến thực phẩm theo phương pháp nào
Trần Đan Phương
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:08
Nối tên các phương pháp chế biến thực phẩm ở cột A với những mô tả ở cột B cho phù hợp A B 1. Nướng a. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Thực phẩm dạng lỏng thường được đặt trong bát hoặc thố. 2. Chưng b. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. Thực phẩm sau khi tẩm, ướp gia vị được làm chín đều các mặt. 3. Hấp c. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Thực phẩm được đặt trên các vỉ có lỗ thoát hơi nước
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:08
Đánh dấu √ vào những món ăn được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo. Nem rán Thịt kho Mực xào rau củ Thịt bò xào hành tây Tôm rang thịt ba chỉ Bánh bao Trứng hấp thịt Canh cải nấu cá rô Cánh gà rán
Đặng Bảo Trâm
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:08
Điền tên các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo vào từng mô tả dưới đây cho phù hợp. ………..là làm chín thực phẩm với lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa. Thực phẩm được tẩm ướp gia vị trước khi làm chín. ……….. là làm chín thực phẩm với lượng chất béo rất ít, đun với lửa vừa. Thực phẩm được nêm nếm gia vị cho vừa ăn trong khi làm chín. ……….. là làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, đun với lửa to trong thời gian ngắn. Thực phẩm được nêm nếm gia vị cho vừa ăn trong khi ...
Phạm Văn Bắc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:07
Cho biết điểm khác nhau giữa 2 phương pháp làm chín thực phẩm trong nước dưới đây Phương pháp luộc Phương pháp nấu …………………………………. ………………………………….. ……………………….. ……………………….
Nguyễn Thu Hiền
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:07
Kể tên một số món ăn được chế biến bằng các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước vào bảng sau Phương pháp Tên món ăn Luộc Nấu kho
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:06
Điền thông tin vào bảng dưới đây để chỉ ra sự khác nhau giữa 2 phương pháp luộc và kho Nội dung so sánh Luộc Kho Lượng nước Loại thưc phẩm thường dùng Gia vị
Phạm Văn Bắc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:06
Cho biết tên các phương pháp chế biến thực phẩm được minh họa bởi các hình ảnh sau
CenaZero♡
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:05
Mô tả các bước để thực hiện món ăn theo những hình ảnh ở câu 13
CenaZero♡
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:05
Các hình ảnh dưới đây mô tả quy trình của phương pháp chế biến nào? A. Trộn dầu giấm C. Ngâm chua thực phẩm B. Luộc D. trộn nộm
Nguyễn Thị Thương
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:04
Mô tả các bước thực hiện trong quy trình chung để trộn hỗn hợp thực phẩm. Bước 1:….. Bước 2: …. Bước 3: …..
CenaZero♡
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:27:04
Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm? A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn. B. Sơ chế thực phẩm → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn. C. Lựa chọn thực phẩm → Sơ chế món ăn → Chế biến món ăn. D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn.
Nguyễn Thanh Thảo
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:26:58
e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt
Trần Đan Phương
Công nghệ - Lớp 6
12/09 21:26:58
d. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
<<
<
3
4
5
6
7
8
9
10
11
>
Bảng xếp hạng thành viên
11-2024
10-2024
Yêu thích
1
Ngọc
9.775 điểm
2
Đặng Mỹ Duyên
7.154 điểm
3
Little Wolf
6.381 điểm
4
ღ_Hoàng _ღ
6.360 điểm
5
Vũ Hưng
5.069 điểm
1
Little Wolf
11.289 điểm
2
Chou
9.506 điểm
3
Đặng Mỹ Duyên
7.094 điểm
4
Quyên
6.310 điểm
5
Thanh Lâm
6.021 điểm
1
Hoàng Huy
2.778 sao
2
Nhện
2.750 sao
3
ღ__Thu Phương __ღ
2.700 sao
4
pơ
1.533 sao
5
BF_ xixin
1.102 sao
Thưởng th.10.2024
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
×
Gia sư