Chăm chỉ

2-x Ngọc Heo | Chat Online
Thứ 2, ngày 19/11/2018 15:03:10
701 lượt xem
​Nếu học lại là điều mà bạn nghĩ rằng đều do người thân như: bố mẹ, ông bà và thầy cô giáo. Thường nhắc nhở cho mình khuyên răn dạy bảo, mà bạn lại nghĩ lại theo kiểu khinh thường họ câu nói quá vô nghĩa, nghe được tai phía này thì tai chữ của tai kia chạy ra...người bạn đó chắc chắn nghĩ một điều rằng mình học cho bố mẹ, thầy cô. Nhưng một sai lầm cho bạn ấy là bố mẹ làm việc dầm mưa dãi nắng cho mình ăn học, làm việc ngoài đồng bạn ấy có suy nghĩ gì cho bố mẹ chứ. Chẳng lẽ bạn ấy không coi trọng đồng tiền do bố mẹ làm ra hay sao. Đồng tiền đó đâu phải người ta rảnh mà vứt đi cho bố mẹ mình lấy về dành dụm cho con, đâu phải đồng tiền mà người cha mẹ nhặt được ngoài xó chợ đâu. Mà là từ sự cần cù làm việc khó nhọc mà người đã nhịn ăn cho mình, chắt chiu từng tình nghĩa như phận cha mẹ dành cho con cao cả biết bao. 

Nhiều bạn còn có tính thể hiện ngay trước mặt cha mẹ mình, cha mẹ đã đi làm khổ mệt lắm rồi, đứa con mà mình nuôi suốt thời gian qua đến tuổi là học sinh THCS muốn đua đòi, lêu lõng cả ngày trong quán game cha mẹ lại lo lắng sợ con gặp chuyện gì không hay cũng nên có cha mẹ thì mỏi mắt chờ mong nhưng có người cha mẹ sẽ lo âu quá đứng ngồi không yên sẽ dắt ngay chiếc xe đạp lạch cạnh mà tìm con cứ như sẽ sợ không thể nhìn được con nữa

Nhưng bên cạnh đó sẽ có những bạn siêng năng chăm chỉ không uổng công phí sức mà cha mẹ bỏ ra siêng năng, chăm chỉ đã thế còn rất vâng lời cha mẹ, ông bà. Những môn học như Toán thì bạn sẽ làm bài tập luyện nhiều, đối với tiếng Anh thì hãy nghe thật nhiều những lời giao tiếp trong đĩa,còn những môn như Ngữ Văn thì hãy đọc phần ghi nhớ cấu trúc, đọc nhiều sách tham khảo để nhận được ý nghĩ sâu xa của bài văn dẫn đến sẽ rất dễ nhớ.

Em hi vọng rằng những dòng tâm tư chạy theo thời gian mà em đã thường bắt gặp trong cuộc sống sẽ không phí sức để giúp cho những bạn chưa chăm chỉ sẽ hiểu được và sẽ còn có ý nghĩa hơn em nữa. Em mong rằng Lazi sẽ phát triển hơn cho những người bạn hiếu học.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây, xin cảm ơn!
4
20 sao / 5 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 1 đánh giá
Điểm 4 SAO trên tổng số 5 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây:
Tên của bạn, có thể ghi thêm thông tin trường lớp:
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Bạn có kinh nghiệm phương pháp hay trong học tập, hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem và tham khảo để giúp nhau cùng tiếng bộ trong học tập tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Lên đầu trang