Tại sao Toán học lại là một môn học thú vị?

Jung Hoseok | Chat Online
Thứ 6, ngày 28/12/2018 21:41:16
1.514 lượt xem
Số học thì vô cùng thú vị. Đặc biệt là cho não bạn đấy. Có rất nhiều người cảm thấy lúng túng mỗi khi họ thấy ai đó nhắc đến Toán học. Bộ môn Toán giờ đây đã trở thành một nỗi sợ hãi khủng khiếp đối với nhiều học sinh. Phải đến trường, tham gia các lớp học Toán, cố gắng giải bài kiểm tra Toán và cầu mong rằng bạn sẽ không bị trượt. Đó chính là những vấn đề mà các học sinh thường gặp phải. Tuy nhiên bạn luôn luôn có thể tìm thấy những bạn học yêu thích môn Toán từ những ngày đi học ở trường bởi vì họ thấy rằng môn Toán rất thú vị.
"Điều gì làm cho Toán học thành một môn học thú vị?"
Nó đã là một câu hỏi điển hình mà nhiều người thắc mắc. Những ai hỏi câu hỏi này đều là những người không hề thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn của Toán học.
Toán là một môn học rất đẹp, và có nhiều lí do ẩn sau nó. Hãy bắt đầu bằng việc bạn thường thấy nhé! Toán học luôn xuất hiện xung quanh chúng ta, trong lúc bạn ăn, bạn uống và cả các công trình kiến trúc mà bạn nhìn thấy. Mọi thứ đều được tính toán và được tạo thành công thức bởi việc sử dụng Toán học. Đó là lí do vì sao bạn nhìn thấy nó như thể nó chính là như vậy. Tất cả các nguyên liệu và dụng cụ đo lường, mọi thứ đều dùng đến Số học. Mà những con số này thì lại được sử dụng trong Toán học. Không có Toán học, thì không có chuyện gì mà làm ra hồn cả (mọi thứ đều vô nghĩa). Sẽ không có thứ gì có thể tồn tại xung quanh chúng ta.
Đã nhiều lần Toán học bị xem là không chút thú vị bởi vì mọi người không hề biết đến Toán. Những gì mà con người không biết, thì họ luôn sợ hãi.
NHƯNG MÀ!
 Toán học không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu. Điều thú vị là con người đã tự mình vận dụng Toán học mà không hề hay biết. Có rất nhiều tình huống mà con người đã vô tình sử dụng Toán học:
>Việc đong đếm nguyên liệu cho nấu ăn – mà nấu ăn thì cần phải vận dụng rất nhiều đến Toán học. Nào là cần bao nhiêu đường, nếu có 8 người đến dự bữa ăn tối của bạn thì bạn cần phải thêm bao nhiêu lượng đường đây.
>Khi trả tiền cho một ai đó – nếu bạn trả tiền cho một chủ tiệm, thì bạn cần phải đếm số tiền thừa mà bạn sẽ được trả lại. Đó cũng là Toán học đấy nhỉ.
>Còn bao nhiêu ngày cho đến sự kiện tiếp theo - đó là phép trừ, và một phép trừ thú vị cũng như thế đấy.
Thấy chưa? Đó là lượng toán học được sử dụng và đây chỉ là một phần nhỏ trong nhiều tình huống chúng ta sử dụng toán học một cách ngẫu nhiên. Toán học rất phổ biến. Mọi người ở mọi quốc gia đều sử dụng toán học và ở mọi khía cạnh của nó. Vì vậy, ở bất cứ nơi nào bạn đi, bạn cũng sẽ tìm thấy những người sử dụng nó. Không có trốn tránh được đâu.
Tại sao lại không thấu hiểu môn Toán? Tại sao lại phảy chạy trốn hay né tránh nó chứ? Có lẽ bạn sẽ tìm thấy chính bản thân mình cũng yêu Toán học đấy nhé! Hãy thử một lần đi, hãy nhìn xung quanh bạn, hãy thử cân đo thứ gì đó, hãy thử tính tổng, hãy thử đếm cái gì đó và sẽ có thêm nhiều cách nữa mà bạn có thể bắt đầu cảm nhận được Toán học. Toán học rất thú vị đấy, nó chỉ là những con số để giải khuây mà thôi. Vì thế hãy vừa chơi vừa học nha!
Bình luận
Thiên Bình | Chat Online
Thứ 6, ngày 28/12/2018 23:19:29
Mình có nỗi đau không lời khi nhìn vô điểm toán!!>.<
1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
20 sao / 4 đánh giá
5 sao - 4 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 4 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây:
Tên của bạn, có thể ghi thêm thông tin trường lớp:
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có kinh nghiệm phương pháp hay trong học tập, hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem và tham khảo để giúp nhau cùng tiếng bộ trong học tập tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Sau vụ Sulli tự tử, cựu thành viên WINNER viết tâm thư đáng suy ngẫm: “Tôi không muốn mất thêm một người bạn hay đồng nghiệp nào nữa”

Sau vụ Sulli tự tử, cựu thành viên WINNER viết tâm thư đáng suy ngẫm: “Tôi không muốn mất thêm một người bạn hay đồng nghiệp nào nữa” Nam Tae Hyun mong rằng netizen sẽ ngừng việc phỉ báng, “ném đá”, đặc biệt là người nổi tiếng trên mạng xã hội vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của nạn nhân, nhất là sau vụ Sulli tự vẫn.

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch

Tạm đình chỉ, chờ xét kỷ luật giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch Nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch rồi gọi từng em lên nhặt về gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua đã bị tạm dừng dạy học, chờ xử lý kỷ luật

Loạt sao hạng A Hàn Quốc bị điều tra thuế

Loạt sao hạng A Hàn Quốc bị điều tra thuế Hàn Quốc ra lệnh điều tra 122 nghệ sĩ có thu nhập hơn một triệu USD mỗi năm. Nhiều nghệ sĩ hạng A dùng chiêu trò để trốn thuế.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 13 - 19/10 | Tháng 10-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Dii~❥lazy~ 183
2 Ngốc 174
3 ngọc 172
4 ︵✿Đỗhồnͥgaͣnͫh‿✿ 140
5 Đỗ Dũng 139
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 671
2 ngọc 569
3 123 366
4 Đỗ Dũng 301
5 Phương 267
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băngg 390 1.843
2 Lý_Tử_Phong ( su ) 253 1.208
3 ☆ղắղɕ☠ 180 882
4 Nguyễn Quốc Toàn 155 760
5 Hoàng Huy 154 688
Lên đầu trang