Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Học gì trong 20 ngày cuối trước khi bước vào kì thi?

Trần Bùi Tiên Trang
Thứ 3, ngày 05/06/2018 20:10:36
191 lượt xem

20 NGÀY CUỐI HỌC GÌ ?

→ Nếu các em thi thử chỉ được 6 điểm: các em nên tập trung vào lý thuyết + bài tập mức độ biết - hiểu. Tập trung vào phần chuyên đề chứ không luyện đề. Chỉ cần 3 ngày cuối cùng luyện đề là được.

Lịch học: 10 ngày đầu luyện chuyên đề (mỗi ngày 1,5 chuyên đề) - 7 ngày tiếp theo luyện lại các chuyên đề trên (ko sử dụng chuyên đề mới).

→ Nếu các em luyện đề ổn định đạt 6-8 điểm: Các em tập trung cải thiện thêm phần chuyên đề kết hợp với luyên đề. Cần phân tích các điểm mình đúng - sai để đưa ra học cụ thể. Cố gắng lượt nhanh phần lý thuyết biết - hiểu và tập trung vào phần lý thuyết vận dụng + bài tập vận dụng.

Đồng thời cần luyện đề thường xuyên để "tiếp nạp" thêm kiến thức. Trong quá trình làm đề cũng thường xuyên tra cứu lại các phần thiếu sót.

Lịch học: 10 ngày đầu luyện (mỗi ngày 1 chuyên đề + 1 đề) - 7 ngày tiếp theo luyên mỗi ngày 1 chuyên đề cũ + 2 đề). 3 ngày cuối luyện 1 đề + nghỉ ngơi.

→ Nếu các em luyện đề đạt trên 8: các em nên tập trung luyên đề. Sau khi luyện đề thi phân tích lại bài làm của mình kỹ hơn. Đặt câu hỏi "tại sao sai - làm thế nào cho đúng - cái phần này có đang bị nhầm lẫn ở đâu...". Cố gắng đúng 99% phần lý thuyết. Có nhầm lẫn ở đâu cần phải tra cứu lại ngay.

2 tuần tiếp theo luyện đề mới. Tuần cuối luyện lại các đề cũ (đã luyện 2 tuần trước đó). Tổng đề luyện khoảng 40 đề.

Mục tiêu: mỗi ngày 3 đề. Nếu yếu phần nào thì cần bổ sung thêm 1 chuyên đề đó. Nếu hơi yếu lý thuyết thì mỗi ngày làm 30 câu dạng bài "đếm" và dạng bài "đúng/sai".
-------------
Một số lưu ý:
1. Nguồn đề: các em nên chọn nguồn đề thật chuẩn. Đề tốt nhất là đề thi tổng hợp từ các trường chuyên từ tháng 2 đến nay (sau khi có đề minh họa).

2. Chuyên đề để ôn tập: các em sử dụng các chuyên đề thầy cô khác cung cấp đều được.

3. Sức khỏe: Các em cần phải giữ sức khỏe trong quá trình học tập, đừng để đến ngày đi thi lăn ra ốm nhé. Ăn uống - nghỉ ngơi điều độ. Ko có các hành động "đốt sức khỏe quá" - tinh thần đi thi cần thoải mãi nhất.

4. Học đều: thi ĐH ko thi một môn - các em cần phải học đều các môn và nên ưu tiên thời gian nhiều hơn cho các môn yếu - tăng điểm môn yếu dễ hơn môn giỏi đó.

5. Tự học: 1 tháng cuối cùng các em không nên lao đầu đi học thêm quá nhiều mà nên dành thời gian tự học nhiều hơn. Nếu tốt nhất thì nhờ ai đó kèm cặp thêm hoặc bạn bè cùng tiến bộ. Nhưng phải "nghĩ mãi ko ra" mới hỏi nhé.
-------------

Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây, xin cảm ơn!
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây:
Tên của bạn, có thể ghi thêm thông tin trường lớp:
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Bạn có kinh nghiệm phương pháp hay trong học tập, hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem và tham khảo để giúp nhau cùng tiếng bộ trong học tập tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang