Cho các nhận định sau: (1) Chất béo là một este no, mạch hở, ba chức. (2) Chất béo rắn dễ bị oxi hóa hơn chất béo lỏng. (3) Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất xà phòng và glixerol. (4) Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước, tan trong benzen, ete. (5) Tên gọi khác của triolein là trioleoylglyxerol. (6) Chất béo là thức ăn quan trọng của con người. (7) Hiđro hóa hoàn toàn tristearin được tripanmitin. (8) Các axit cacboxylic mạch ...
Trần Đan Phương | Chat Online | |
02/09 17:24:08 (Hóa học - Lớp 12) |
7 lượt xem
Cho các nhận định sau:
(1) Chất béo là một este no, mạch hở, ba chức.
(2) Chất béo rắn dễ bị oxi hóa hơn chất béo lỏng.
(3) Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất xà phòng và glixerol.
(4) Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước, tan trong benzen, ete.
(5) Tên gọi khác của triolein là trioleoylglyxerol.
(6) Chất béo là thức ăn quan trọng của con người.
(7) Hiđro hóa hoàn toàn tristearin được tripanmitin.
(8) Các axit cacboxylic mạch dài, không phân nhánh là các axit béo.
(9) Công thức của este no, mạch hở hai chức là CnH2n–2O4 (với n ≥ 4).
(10) Đốt cháy chất béo luôn thu được nCO2< nH2O.
Số nhận định đúng là ?
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi |
Số lượng đã trả lời:
A. 4. 0 % | 0 phiếu |
B. 5. 0 % | 0 phiếu |
C. 6. 0 % | 0 phiếu |
D. 7. 0 % | 0 phiếu |
Tổng cộng: | 0 trả lời |
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Ôn tập Lý thuyết Lipit - Chất béo có lời giải chi tiết
Tags: Cho các nhận định sau:,(1) Chất béo là một este no. mạch hở. ba chức.,(2) Chất béo rắn dễ bị oxi hóa hơn chất béo lỏng.,(3) Trong công nghiệp. một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất xà phòng và glixerol.,(4) Chất béo không tan trong nước. nhẹ hơn nước. tan trong benzen. ete.,(5) Tên gọi khác của triolein là trioleoylglyxerol.
Tags: Cho các nhận định sau:,(1) Chất béo là một este no. mạch hở. ba chức.,(2) Chất béo rắn dễ bị oxi hóa hơn chất béo lỏng.,(3) Trong công nghiệp. một lượng lớn chất béo dùng để sản xuất xà phòng và glixerol.,(4) Chất béo không tan trong nước. nhẹ hơn nước. tan trong benzen. ete.,(5) Tên gọi khác của triolein là trioleoylglyxerol.
Trắc nghiệm liên quan
- Có các nhận định sau: (1) Lipit là một loại chất béo. (2) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit,... (3) Chất béo là các chất lỏng. (4) Chất béo chứa các gốc axit không no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường. (5) Phản ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (1) Nguyên nhân làm dầu mỡ bị ôi thiu là do các liên kết pi trong gốc hiđrocacbon của axit béo không no. (2) Các triglixerit chứa chủ yếu các gốc axit béo no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường (3) Thủy phân este trong môi ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (1) Dầu, mỡ động thực vật có thành phần chính là chất béo. (2) Dầu mỡ bôi trơn máy và dầu mỡ đồng thực vật có thành phần giống nhau. (3) Có thể rửa sạch các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật bằng nước. (4) ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (1) Thuỷ phân htoàn este no, đơn chức mạch hở trong dd kiềm thu được muối và ancol. (2) Phản ứng este hoá giữa axit cacboxylic với ancol (xt H2SO4 đặc) là p/ứ thuận nghịch. (3) Trong phản ứng este hoá ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (a) Este của phenol được điều chế bằng phương pháp cho một axit cacboxylic tác dụng với phenol. (b) Các este đều nhẹ hơn nước, không tan trong nước, tan nhiều trong các dung dịch môi hữu cơ không cực. (c) Chất béo là trieste ... (Hóa học - Lớp 12)
- Tiến hành thí nghiệm xà phòng hóa tristearin theo các bước sau: Bước 1: Cho vào bát sứ khoảng 1 gam tristearin và 2 – 2,5 ml dung dịch NaOH nồng độ 40%. Bước 2: Đun sôi nhẹ hỗn hợp khoảng 30 phút và khuấy liên tục bằng đũa thủy tinh, thỉnh thoảng ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các nhận định sau: (a) Các este không tan trong nước do chúng nhẹ hơn nước. (b) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic cacbon dài, phân nhánh. (c) Chất béo chứa các gốc axit no thường là chất lỏng ở nhiệt độ thường và ... (Hóa học - Lớp 12)
- Có các nhận định sau: (1) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có số chẵn nguyên tử cacbon (khoảng từ 12-24C) và không phân nhánh. (2) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit,… (3) Chất béo là các chất lỏng. (4) ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các nhận định sau: (1) Chất béo thuộc loại hợp chất este. (2) Chất béo là thành phần chính của dầu mỡ động vật, thực vật. (3) Khi đun nóng chất béo lỏng với hidro có Ni xúc tác thì thu được chất béo rắn. (4) Chất béo chứa axit không no thường là ... (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau: (a) Triolein có khả năng tham gia phản ứng cộng hiđro khi đun nóng có xúc tác Ni. (b) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ. (c) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi ... (Hóa học - Lớp 12)
Trắc nghiệm mới nhất
- Các nguyên tử của cùng một nguyên tố hóa học là đồng vị của nhau có sự khác nhau về (Hóa học - Lớp 12)
- Số lượng electron độc thân của nguyên tử S (Z = 16) là (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau (1) Phân lớp d có tối đa 10 electron. (2) Phân lớp đã điền số electron tối đa được gọi là phân lớp electron bão hòa. (3) Nguyên tử nguyên tố kim loại thường có 1 hoặc 2 hoặc 3 electron ở lớp ngoài cùng. (4) Nguyên tử nguyên tố ... (Hóa học - Lớp 12)
- Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Nguyên tử của nguyên tố Y có 14 electron ở lớp thứ ba. Thứ tự các lớp và phân lớp electron theo chiều tăng của năng lượng là: 1s 2s 2p 3s 3p 4s 3d... Cấu hình electron của nguyên tử Y là (Hóa học - Lớp 12)
- Cách biểu diễn electron trong AO nào sau đây không tuân theo nguyên lí Pauli? (Hóa học - Lớp 12)
- Bước 1 của quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là: (Công nghệ - Lớp 11)
- Quy trình ủ chua thức ăn thô, xanh gồm mấy bước? (Công nghệ - Lớp 11)
- Ý nghĩa của bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Sự phân bố electron trên các phân lớp thuộc các lớp electron dựa vào nguyên lý hay quy tắc nào sau đây? (Hóa học - Lớp 12)