LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Trên thị trường hiện nay, một số loại nước tương (xì dầu) đã bị cấm do chứa lượng 3- MCPD (3-monoclopropan-1,2-điol) vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Sự hình thành 3-MCPD trong quá trình sản xuất được giải thích là do NSX dùng HCl để thủy phân protein thực vật (đậu tương). Trong quá trình này có kèm theo phản ứng thủy phân chất béo tạo thành glixerol. Sau đó HCl tác dụng với glixerol, thu được 2 đồng phân cấu tạo là 3-MCPD và chất X. Cho các phát biểu sau: (a) Vinyl clorua tác dụng với dung dịch ...

Phạm Văn Phú | Chat Online
05/09 13:14:34 (Tổng hợp - Lớp 12)
9 lượt xem

Trên thị trường hiện nay, một số loại nước tương (xì dầu) đã bị cấm do chứa lượng 3- MCPD (3-monoclopropan-1,2-điol) vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Sự hình thành 3-MCPD trong quá trình sản xuất được giải thích là do NSX dùng HCl để thủy phân protein thực vật (đậu tương). Trong quá trình này có kèm theo phản ứng thủy phân chất béo tạo thành glixerol. Sau đó HCl tác dụng với glixerol, thu được 2 đồng phân cấu tạo là 3-MCPD và chất X. Cho các phát biểu sau:

(a) Vinyl clorua tác dụng với dung dịch KMnO4 thu được 3-MCPD.

(b) X hòa tan được Cu(OH)2 tạo thành dung dịch xanh lam.

(c) Tách béo đậu tương trước khi thủy phân sẽ giảm sự hình thành 3-MCPD.

(d) Tên gọi của X là 2-monoclopropan-1,2-điol.

Số phát biểu đúng là:

Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi
Số lượng đã trả lời:
A. 2.
0 %
0 phiếu
B. 1.
0 %
0 phiếu
C. 3.
0 %
0 phiếu
D. 4.
0 %
0 phiếu
Tổng cộng:
0 trả lời
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã

Trắc nghiệm liên quan

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư