Trắc nghiệm: Ta có: 8k+1 + 1 = 8(8k+1) - 7. kết hợp với giả thiết 8k + 1 chia hết cho 7 nên suy ra được 8k+1 + 1 chia hết cho 7. | Gửi trắc nghiệm |
Nội dung bạn tìm "
Ta có: 8k+1 + 1 = 8(8k+1) - 7. kết hợp với giả thiết 8k + 1 chia hết cho 7 nên suy ra được 8k+1 + 1 chia hết cho 7.
" có trong những liên kết dưới đây, nhấp chuột để xem chi tiết:Một học sinh chứng minh mệnh đề ''8n+1 chia hết cho 7, ∀n∈N*''(*) như sau:Giả sử (*) đúng với n = k tức là 8k + 1 chia hết cho 7Ta có: 8k+1 + 1 = 8(8k+1) - 7, kết hợp với giả thiết 8k + 1 chia hết cho 7 nên suy ra được 8k+1 + 1 chia hết cho 7.Vậy ... (Toán học - Lớp 11)
CenaZero♡ - 03/09/2024 10:13:02