Tiến hành thí nghiệm theo các bước sau đây:Bước 1: Cho vào bát sứ khoảng 1 gam mỡ (hoặc dầu thực vật) và 2 - 2,5 ml dung dịch NaOH 40%.Bước 2: Đun hỗn hợp sôi nhẹ và liên tục khuấy đều bằng đũa thủy tinh. Thỉnh thoảng thêm vài giọt nước cất để giữ ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 03/09 15:30:17
Tiến hành thí nghiệm xà phòng hóa chất béo:Bước 1: Cho vào bát sứ khoảng 3 gam mỡ lợn và 6 ml dung dịch NaOH 40%.Bước 2: Đun sôi nhẹ hỗn hợp và liên tục khuấy bằng đũa thủy tinh khoảng 30 phút, thỉnh thoảng thêm vài giọt nước cất vào để giữ cho thể ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 03/09 15:30:15
Cho các nhận định sau:(1) 1 mol chất béo phản ứng tối đa với 3 mol NaOH.(2) Chất béo là trieste của glixerol và axit béo gọi chung là steroit.(3) Chất béo no ở điều kiện thường là chất rắn.(4) Chất béo triolein phản ứng tối đa 3 mol H2.(5) ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 03/09 15:30:11
Thực hiện thí nghiệm sau theo các bước:Bước 1: Cho 2 gam mỡ lợn vào bát sứ đựng dung dịch 10 ml NaOH 30%.Bước 2: Đun sôi nhẹ và luôn khuấy đều, thỉnh thoảng cho thêm vài giọt nước cất vào hỗn hợp.Bước 3: Sau 10 - 12 phút rót thêm vào hỗn hợp 4 - 5 ml ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 03/09 15:30:10
Cho các phản ứng với X, X’, G, Y, Y’ Z là các chất hữu cơ mạch hở:Chất béo X + 3NaOH → G + Y + 2Z.X + 2H2 → X’ (no).X’ + 3NaOH → Y’ + 2Z + G.Biết X cấu tạo từ các axit béo trong số các axit béo sau: axit steric, axit oleic, axit linoleic ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thu Hiền - 03/09 15:30:08
Đun nóng glixerol với hỗn hợp CH3COOH, C2H5COOH, trong H2SO4 đặc.Số loại tri este có chứa cả 2 gốc axit là (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Sen - 03/09 15:30:07
Khi cho một ít mỡ lợn (sau khi rán, giả sử là tristearin) vào bát sứ đựng dung dịch NaOH, sau đó đun nóng và khuấy đều hỗn hợp một thời gian. Khi đó quan sát được hiện tượng nào sau đây ? (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Văn Phú - 03/09 15:30:05
Ống dẫn nước từ các chậu rửa bát rất hay bị tắc do dầu mỡ nấu ăn dư thừa làm tắc. Người ta thường đổ xút rắn hoặc dung dịch xút đặc vào một thời gian sau sẽ hết tắc là do: (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 15:30:04
Các loại dầu ăn như dầu lạc, dầu cọ, dầu vừng, dầu ô-liu, ... có thành phần chính là (Tổng hợp - Lớp 12)
CenaZero♡ - 03/09 15:30:02
Nhận định đúng về tính chất vật lí của chất béo là: (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Sen - 03/09 15:30:01
Cho các nhận định sau:(1) Cần 6 mol khí H2 để chuyển 1 mol chất béo triolein thành chất béo tristearin.(2) Dầu thực vật như vừng, lạc, … là chất béo không no.(3) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng 1 chiều.(4) ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Trần Bảo Ngọc - 03/09 15:30:00
Thực hiện phản ứng xà phòng hóa một chất béo X thu được sản phẩm có chứa natri oleat và natri stearat theo tỉ mol tương ứng là 2:1. Vậy 1mol chất béo X phản ứng tối đa bao nhiêu mol khí hiđro? (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Minh Trí - 03/09 15:29:57
Chất béo là thức ăn quan trọng của con người, là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng đáng kể cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, một lượng lớn chất béo được dùng trong công nghiệp để sản xuất (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Văn Phú - 03/09 15:29:56
Cho các phát biểu sau đây:a) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có số nguyên tử cacbon chẵn (12C → 24C), mạch cacbon dài không phân nhánh...b) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit...c) Chất béo là các chất ... (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Minh Trí - 03/09 15:29:54
Dầu mỡ để lâu dễ bị ôi thiu là do chất béo bị : (Tổng hợp - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 15:29:53
Phát biểu nào sau đây không đúng? (Tổng hợp - Lớp 12)
Phạm Minh Trí - 03/09 15:29:51