Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nguyên lí làm việc của bếp điện

nguyên lí àm việc của bếp điện, lò vi sóng, quạt điện.(ngyên lí làm việc nha các bạn)
2 trả lời
Hỏi chi tiết
114
1
1
H117
28/02/2022 10:24:29
+5đ tặng
Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Khi cắm điện vào bếp từ mạch dao động điện LC sinh ra 1 từ trường biến thiên trên mặt bếp. Nếu có vật dẫn từ trên mặt bếp thì trong lòng vật dẫn từ có 1 dòng điện chạy nội tại trong nó, dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
1
Avicii
28/02/2022 10:25:38
+4đ tặng

Máy phát sóng cao tần (magnetron) hoạt động như một loại đèn điện tử 3 cực làm khuếch đại tia vi sóng – được tạo ra từ một bộ dao động điện từ. Các tia sóng vi ba từ magnetron này sẽ chuyển động thành dòng trong các ống dẫn sóng (waveguide) đi đến quạt phát tán. Bộ phận quạt phát tán ngày thường được lắp đặt phía trên nóc lò, để có thể phát tán các tia vi sóng đến mọi phía. Các tia vi sóng này liên tục phản xạ qua lại trong buồng nấu.

Độ ẩm có trong các loại thức ăn được đưa vào buồng nấu sẽ được đốt nóng. Hơi nóng của nước này sẽ truyền nhiệt vào toàn bộ phần còn lại của thức ăn, hoặc thực phẩm chứa trong lò. Sự đốt nóng chia ra làm hai giai đoạn: Nước chứa trong thức ăn được hâm nóng bằng các sóng cực ngắn và nước nóng sẽ truyền nhiệt cho các phần khác của thức ăn.

Lò vi sóng nấu chín thức ăn nhanh hơn gấp nhiều lần so với bếp truyền thống bởi vì nhiệt được tạo ra cả hai bên trong và bên ngoài thức ăn cùng lúc. Các loại bếp truyền thống hoặc chảo rán làm nóng bề mặt của thức ăn trước sau đó với di chuyển vào bên trong. Bởi vì không khí bên trong lò vi sóng là nhiệt độ phòng, nên thức ăn sẽ không bị xám đen như  là khi chúng nấu chín ở loại bếp khác.

Nếu bạn chủ động tìm hiểu những thông tin liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động này của lò vi sóng thì chắc chắn bạn là người rất quan tâm đến sức khỏe gia đình và sự an toàn của bản thân. Sau khi đã nắm chắc nguyên lý hoạt động của lò vi sóng, bạn cũng nên tìm hiểu xem các cách sử dụng lò vi sóng đúng cách cũng như những công năng mà lò vi sóng có để sử dụng lò vi sóng một cách hiệu quả nhất nhé.

Lò vi sóng nấu chín thức ăn nhanh hơn gấp nhiều lần so với bếp truyền thống bởi vì nhiệt được tạo ra cả hai bên trong và bên ngoài thức ăn cùng lúc. Các loại bếp truyền thống hoặc chảo rán làm nóng bề mặt của thức ăn trước sau đó với di chuyển vào bên trong. Bởi vì không khí bên trong lò vi sóng là nhiệt độ phòng, nên thức ăn sẽ không bị xám đen như  là khi chúng nấu chín ở loại bếp khác.

Nếu bạn chủ động tìm hiểu những thông tin liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động này của lò vi sóng thì chắc chắn bạn là người rất quan tâm đến sức khỏe gia đình và sự an toàn của bản thân. Sau khi đã nắm chắc nguyên lý hoạt động của lò vi sóng, bạn cũng nên tìm hiểu xem các cách sử dụng lò vi sóng đúng cách cũng như những công năng mà lò vi sóng có để sử dụng lò vi sóng một cách hiệu quả nhất nhé.

 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo