LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Chọn đáp án đúng

ll Viettel
10:36
@ 49%
Xong
ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT Ô...
aung moi trong cong nghiệp.
4. Ứng dụng – Điều chế:
a. Ứng dụng: HS nêu một số ứng dụng của axit
b. Điều chế:
- Trong công nghiệp: 2C,H10+50,--4CH;COOH+2H,O
- Sản xuất giấm: C,H;OH+ O2 =- CH;COOH + H,0
III. Mỗi liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic
Hoàn thiện sơ đồ chuyển hóa sau:
C,H;OH- CH;COOH
H SO, d"
C,H4
axit
mengiam
CH;COOC,Hs + H2O
IV. Chất béo
1. Tính chất vật lí: Chất béo không tan trong nước, tan tốt
trong các dung môi hữu cơ, màu trắng đục, không mùi, ..
2. Thành phần và cấu tạo của chất béo.
+ CTCT chất béo là: (R- COO);C;H5
+ Glixerol: CH2
CH
CH2
R;COO R2CO0 R;COO
3. Tính chất hóa học.
a. Phản ứng thủy phân.
(RCOO);C;H5 + 3H,O
b. Phản ứng xà phong hóa .(phản ứng của dầu ăn với
dung dịch bazơ)
(RCOO);C3H5 + 3NAOH
B. BÀI TẬP
Câu 1: Oxi hoá hoàn toàn rượu etylic thu được 6(g) axit
axetic. Vậy khối lượng rượu tham gia phản ứng là:
a, C;H5(OH); + 3RCOOH
C3H5(OH)3 + 3RCOONA
+
A. 46 (g) B. 23 (g)
C. 4,6 (g) D. 92 (g)
Câu 2: Để sản xuất giấm ăn, người ta thường dùng phương
pháp lên men dung dịch gì?
A. Cồn 96°
C. Chất béo
Câu 3: Đun sôi 8,9 gam tristearin trong dung dịch NaOH dư
cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được m gam glixerol.
Xác định giá trị của m.
B. Axit axetic
D. Rượu etylic loãng
A. 0,92 g B. 9,2 g
0 trả lời
Hỏi chi tiết
138

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Hóa học Lớp 9 mới nhất
Trắc nghiệm Hóa học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư