Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Bước 1: Trộn cá. Khi trộn cá chú ý sao cho muối thấm đều vào cá, cá không bị nát, xếp cá từ từ vào chum, phía trên trên cùng đậy lại một lớp vỉ đan bằng tre, hoặc mo cau khô đậy bịt kín lại.
Bước 2: Đưa chum đựng cá vào phòng tối, để ở nơi khô ráo sạch sẽ, giữ nhiệt độ vừa phải, kín gió, chờ trong khoảng thời gian 7 – 8 tháng ta tiến hành trộn cá muối lại với nhau. Quan sát khi nào thấy vỉ tre xuất hiện lớp men màu trắng thì bỏ vỉ ra, dùng muỗng lớn múc đi lớp men trên mặt.
Bước 3: Trộn đều mắm và dùng miếng vải mịn để lọc mắm. Nước mắm nhĩ từ từ, có màu đỏ như màu cánh gián. Mùi thơm lan tỏa khắp vùng rất hấp dẫn.
Nược mắm Nam Ô thuộc đặc sản Đà Nẵng là nước mắm ngon loại 1, được nhĩ ra từng giọt. Nên bạn nên dùng để pha thành những chén nước chấm ngon như: Làm nước mắm gừng chấm thịt vịt, chấm ôc, làm nước mắm ăn bùn … rất ngon.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |