Lợi ích của mực:
1. Chống co thắt. Riboflavin, có trong thành phần, có thể làm giảm thời gian của chứng đau nửa đầu.
2. Thuốc lợi tiểu. Sự hiện diện của kali góp phần vào việc loại bỏ phù nề, giúp đối phó với tăng huyết áp.
3. Cung cấp Hemopoietic. Đồng thực hiện sự hình thành của các tế bào máu đỏ.Giữ sắt trong cơ thể.
4. Kích thích. Do hàm lượng iod cao, hoạt động của não và chức năng tuyến giáp được kích hoạt.
5. Tăng cường. Photpho cải thiện tình trạng răng và xương.
6. Tái
tạo lại. Axit không bão hòa đa có tác dụng tích cực lên gan. Khôi phục với các hiệu ứng béo không cồn.
7. Cung cấp immunomodulatory. Kẽm hỗ trợ cơ thể ở mức cao. Các axit amin có giá trị cũng chịu trách nhiệm về tính kháng đối với các yếu tố bên ngoài tiêu cực.
8. Toning. Tăng sức chịu đựng do hàm lượng protein cao. Thúc đẩy xây dựng cơ bắp.
9. Thuận lợi ảnh hưởng đến hệ thống chăn nuôi. Nâng cao chất lượng hiệu lực và giúp tạo thuận lợi cho quá trình hội chứng tiền kinh nguyệt.
10. Chống lão hóa Các nội dung của đồng trong mực ngăn chặn sự xuất hiện của mái tóc màu xám và cho phép bạn cảm thấy trẻ lâu hơn. Vitamin E - đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.
11. Mô hình hóa và bão hòa. Nó là một sản phẩm chế độ ăn uống dễ tiêu hóa cung cấp cho cơ thể các chất có lợi, không được lắng đọng trong mỡ cơ thể.
12.
Khôi phục. Tăng cường các mạch bị mòn và cơ tim, đồng thời cải thiện thành phần máu. Các quá trình này bị ảnh hưởng bởi kali, coban và sắt. Về hàm lượng kali, mực có thể cạnh tranh với chuối và ngũ cốc.
Tác hại của mực:
- Mực là một chất gây dị ứng. Tiêu thụ quá mức của món ăn có thể gây ra phản ứng bệnh lý.Điều này là do sự ra đời của chất bảo quản và hương vị vào thành phẩm.
- Lớn lên trong các hồ chứa ô nhiễm và xáo trộn trong các quy trình công nghệ, vi phạm các quy tắc lưu trữ - có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
- Muối được sử dụng để sấy thân thịt và xúc tu giữ lại nước trong cơ thể và có thể dẫn đến sưng mô.