Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Sinh học - Lớp 6
22/04/2022 20:10:17

Nêu lợi ích và tác hại của mực

Nêu lợi ích và tác hại của mực
3 trả lời
Hỏi chi tiết
140
1
0
Ngọc Hiển
22/04/2022 20:12:51
+5đ tặng
Mực hỗ trợ hình thành hồng cầu
Trong 100g mực sẽ cung cấp thêm 90% khoáng chất đồng cho cơ thể, khoáng chất đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành nên hồng cầu, với người bị thiếu máu, máu khó đông thì thường xuyên ăn mực sẽ cải thiện được tình trạng này.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
+4đ tặng
  Lợi ích của mực:                  
1. Chống co thắt.
 Riboflavin, có trong thành phần, có thể làm giảm thời gian của chứng đau nửa đầu.
2. Thuốc lợi tiểu. Sự hiện diện của kali góp phần vào việc loại bỏ phù nề, giúp đối phó với tăng huyết áp.
3. Cung cấp Hemopoietic. Đồng thực hiện sự hình thành của các tế bào máu đỏ.Giữ sắt trong cơ thể.
4. Kích thích. Do hàm lượng iod cao, hoạt động của não và chức năng tuyến giáp được kích hoạt.
5. Tăng cường. Photpho cải thiện tình trạng răng và xương. 
6. Tái tạo lại. Axit không bão hòa đa có tác dụng tích cực lên gan. Khôi phục với các hiệu ứng béo không cồn.
7. Cung cấp immunomodulatory. Kẽm hỗ trợ cơ thể ở mức cao. Các axit amin có giá trị cũng chịu trách nhiệm về tính kháng đối với các yếu tố bên ngoài tiêu cực.
8. Toning. Tăng sức chịu đựng do hàm lượng protein cao. Thúc đẩy xây dựng cơ bắp. 
9. Thuận lợi ảnh hưởng đến hệ thống chăn nuôi. Nâng cao chất lượng hiệu lực và giúp tạo thuận lợi cho quá trình hội chứng tiền kinh nguyệt.
10. Chống lão hóa Các nội dung của đồng trong mực ngăn chặn sự xuất hiện của mái tóc màu xám và cho phép bạn cảm thấy trẻ lâu hơn. Vitamin E - đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.
11. Mô hình hóa và bão hòa. Nó là một sản phẩm chế độ ăn uống dễ tiêu hóa cung cấp cho cơ thể các chất có lợi, không được lắng đọng trong mỡ cơ thể. 
12. Khôi phục. Tăng cường các mạch bị mòn và cơ tim, đồng thời cải thiện thành phần máu. Các quá trình này bị ảnh hưởng bởi kali, coban và sắt. Về hàm lượng kali, mực có thể cạnh tranh với chuối và ngũ cốc.
Tác hại của mực:
  1. Mực là một chất gây dị ứng. Tiêu thụ quá mức của món ăn có thể gây ra phản ứng bệnh lý.Điều này là do sự ra đời của chất bảo quản và hương vị vào thành phẩm.
  2. Lớn lên trong các hồ chứa ô nhiễm và xáo trộn trong các quy trình công nghệ, vi phạm các quy tắc lưu trữ - có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
  3. Muối được sử dụng để sấy thân thịt và xúc tu giữ lại nước trong cơ thể và có thể dẫn đến sưng mô.
1
0
VấpvàoCụcđá ...
23/04/2022 12:00:00
+3đ tặng
- Lợi ích : Mực là thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… Mực ngoài là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, mực còn có công dụng chữa bệnh mà ít người biết đến.
- Tác hại : Chúng dễ cháy, dễ bay bơi vì vậy con người dễ hít vào do đó nó ảnh hưởng đến đường hô hấp, mắt, gan, thận, máu, các dây thần kinh trung ương,… Vì vậy mà những người làm trong ngành in trực tiếp tại các khâu sản xuất thường cảm thấy hơi cay mắt, ngứa cổ họng, nặng hơn sẽ là nhức đầu, nôn mửa, khó thở.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng bạn bè học sinh cả nước, đến LAZI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo