Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Có 4 phương pháp chế biến thực phẩm
- Các phương pháp đó là:
1. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
+) Luộc
VD: Gà luộc, trứng luộc, thịt lợn luộc, đậu luộc, rau muống luộc, ...
+) Nấu
VD: Nấu canh cải với thịt nạc, rau mồng tơi với cua, ...
+) Kho
VD: Thịt kho tàu, gà kho, cá kho, trứng kho thịt, ...
2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
+) Hấp (đồ)
VD: Xôi, bánh bao, ...
3. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
+) Nướng
VD: Thịt nướng, cá nướng, gà nướng, ...
4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
+) Rán
VD: Chả rán, đậu rán, cá rán, thịt rán, ...
+) Rang
VD: Lạc rang, thịt rang, cơm rang, ...
+) Xào
VD: Sườn xào chua ngọt, mực xào, mì xào, bắp xào, ...
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |