Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nhỏ dung dịch iot vào mặt cắt của củ khoai tây, ta thấy mặt cắt chuyển sang màu xanh tím. Cho biết chất nào có trong khoai tây gây nên hiện tượng này?

Nhỏ dung dịch iot vào mặt cắt của củ khoai tây, ta thấy mặt cắt chuyển sang màu xanh tím. Cho biết chất nào có trong khoai tây gây nên hiện tượng này?
1 trả lời
Hỏi chi tiết
1.568
2
0
Chou
09/06/2022 16:51:06
+5đ tặng
Khi nhỏ dung dịch iot vào mặt cắt của khoai lang (chứa tinh bột) thấy mặt cắt của khoai lang nhuốm màu xanh tím do phân tử tinh bột hấp phụ iot tạo ra màu xanh tím.

Lát cắt của khoai lang có chứa tinh bột. Như ta biết mạch tinh bột không kéo dài mà xoắn lại thành hạt có lỗ rỗng (giống như lò xo),

 

 

||⇒ làm giảm chiều dài phân tử. Ngoài ra, vì lỗ rỗng mà các phân tử iot có thể chui vào

⇒ bị hấp phụ lên bề mặt bên trong, tạo thành màu xanh tím đặc trưng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Hóa học Lớp 12 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo