Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Cách làm bánh tráng trộn

cách làm bánh tráng trộn♥
3 trả lời
Hỏi chi tiết
91
2
0
uz
13/08/2022 21:13:50
+5đ tặng
Trộn bánh tráng: Cho tất cả bánh tráng, xoài xanh, bò khô, tôm khô, mỡ hành vào 1 thìa sa tế cho vào âu lớn. Tiếp đó đổ nước sốt vào rồi trộn đều tay. Hoàn thành: Sau khi đã hoàn thành cho bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút, đậu phộng, rau răm lên trên rồi thưởng thức.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Kim Anh
13/08/2022 21:15:23
+4đ tặng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn

 Dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài hình chữ nhật, bản rộng. Bạn không nên cắt bánh tráng quá nhỏ, ngắn vì khi trộn bánh sẽ bị ngấm nước và nát vụn ra. Để riêng ra đĩa sạch.

 

 Xoài xanh gọt vỏ sau đó bào thành các sợi nhỏ theo chiều dài của quả, để riêng ra bát sạch. Chọn xoài xanh có vị chua vừa phải để tạo vị cho món bánh tráng trộn nhé.

 

 

 Bò khô xé sợi nhỏ để riêng.

 

 Ruốc thịt lợn xé sợi (vẫn nhìn được các sợi chứ không bông lên) để riêng.

 

 Rau răm xắt nhỏ, để sang một bên.

 

Bước 2: Chế biến nguyên liệu làm bánh tráng trộn

 Hành tím xắt lát mỏng.

 

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành tím vào phi cho thật thơm và thành tím chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt là hành đã chín tới. Trút ra một bát sạch và để nguội.

 

 

  Pha 1 muỗng  sa tế với dầu ăn (bạn có thể thêm tóp mỡ chiên giòn nếu tùy thích), khuấy đều lên.

 Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành vào để làm nước mỡ hành. Khi bạn cho hành tay, khuấy đều tay khoảng vài giây rồi tắt bếp để hành vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

 

 Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ sạch sẽ.

 

Bước 3: Trộn bánh tráng

Vậy là chúng ta đã đến bước cuối cùng của cách làm bánh tráng trộn rồi. Nguyên liệu đã có sẵn rồi bắt tay vào trộn bánh tráng và chuẩn bị thưởng thức nào!

 

 Sử dụng một chiếc bát tô sạch, cho bánh tráng, xoài, bò khô, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành lá và nước sa tế vào bát.

 Rắc một ít muối, nước tương và vài giọt quất vào rồi trộn nhẹ tay để bánh không bị nát.

 

 

 Cuối cùng, cho rau răm xắt nhỏ và lạc vào rồi trộn lại 1 lần nữa là xong. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tráng trộn siêu ngon tại nhà rồi đó

Lưu ý:

  •  Vì bánh tráng rất nhanh ngấm nước nên sau khi trộn bạn nên ăn luôn. Nếu muốn làm sẵn để sử dụng sau thì bạn nên để riêng các nguyên liệu và khi ăn mới bắt đầu trộn.
  •  Sau khi chế biến xong các nguyên liệu thì bạn mới nhúng bánh tráng vào nước để tránh việc bánh nhúng sẵn sẽ bị nát.

 Cách làm bánh tráng trộn siêu ngon tại nhà quá dễ phải không nào?

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà!

1
0
Thúy Phương
15/08/2022 13:13:42
+3đ tặng
- Cắt bánh tráng thành những sợi dài vừa ăn bằng kéo.
- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào thành những sợi nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào sơ trong vài giây rồi tắt bếp đổ ra chén.
- Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.
- Cho bánh tráng đã cắt vào tô lớn, cắt nhỏ rau răm cho vào.
- Sau đó thêm xoài bào sợi, ruốc khô, sa tế, khô bò, khô bò đen, khô mực, muối tôm, đậu phộng và nước cốt của 1 quả tắc vào tô.
- Rưới thêm nước khô bò đen, mỡ hành, ít nước tương, hành phi. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp lên.
- Cho bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút luộc và đậu phộng rang. Vậy là món bánh tráng trộn đã được hoàn thành rồi, thưởng thức ngay nhé.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Tổng hợp Lớp 5 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo