Nguyên liệu cánh gà cháy tỏiBước 1: Sơ chế cánh gàĐem cánh gà bỏ vào thao cho 1 miếng gừng đã giã nhuyễn, một muỗng muối hạt chà xát lên khắp cánh gà sau đó cho một ít nước sôi đổ vào rồi trộn đều lên cho gà chín tái , vừa có thể khử đi mùi tanh của gà, vừa có thể khi chiên sẽ nhanh chín hơn xong cho ra rổ, để ráo.
Rửa sạch gà
Bước 2: Ướp cách gàCác bạn cho 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt trộn đều hỗn hợp rồi cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào trộn đều cho gia vị ngắm vào ướp tầm 20 phút nhé .
Cánh gà ướp ngắm đều gia vị
Bước 3: Làm nước sốtTrong khi đang đợi ướp cánh gà ta đi làm nước sốt, công thức như sau : cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt rồi khuấy thật đều ( Bạn muốn ăn cay nữa thì cho thêm 1 chút bột ớt nhé ).
Nước sốt làm
cánh gà cháy tỏi trong đẹp mắt
Bước 4: Chiên cánh gà cháy tỏiLấy một cái chảo rồi cho lượng dầu vừa phải vào ( nếu muốn gà vàng đều thì bạn có thể chiên ngập dầu nhé) rồi cho cánh gà vào chiên cho thật đều đến khi chín giòn tan thì ta vớt ra.
Tiếp theo ta băm khoảng 5 tép tỏi cho thật nhuyễn sau đó cho chảo lên bếp thêm một chút dầu vào đợi sôi cho tỏi vào phi cho thật thơm đến vàng đều rồi vớt ra .
Tiếp tục sử dụng lại chảo rồi cho hỗn hợp nước sốt đã làm sẵn vào khuấy đều đến khi sôi thì cho cánh gà đã chiên giòn vào , bước cuối cùng là cho phần tỏi đã phi vàng vào trộn tất cả lại rồi tắt bếp, vậy là đã hoàn thành món cánh gà cháy tỏi rồi đúng không nào…